Saturday, 17/11/2018

Tướng như thế, xứng là danh tướng, tướng của dân?

02/08/2018

Tướng như thế, xứng là danh tướng, tướng của dân. Tướng như mấy người vừa bị “lộ tướng” dân hoài cơm nuôi.

Giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên

01/08/2018

Sáng ngày 31/7, Trong khuôn khổ đề tài “Giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên”, Viện Khoa học Môi trường và Xã hội phối hợp cùng với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: "Giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên".

Thưa ‘con ông cháu cha’, nghề này không dành cho các vị!

13/07/2018

Nghề báo không phù hợp với những “cậu ấm, cô chiêu” con quan chức được chiều chuộng từ trứng nước, cũng như những người “sáng cắp ô đi, tối cắp về” đúng kiểu công chức hành chính. 

Phạm Xuân Ẩn: Vừa làm báo, vừa... tình báo

21/06/2018

Thành công của nhà tình báo Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Xuân Ẩn trong vai trò tình báo, chắc chắn còn do sự hỗ trợ của nghề báo.

Nhà báo “biết mình, biết người” để không ảo tưởng quyền lực

21/06/2018

Nghề báo không phải là một nghề kiếm sống đơn thuần nên nhà báo cần “biết mình, biết người” để không mắc sai lầm do ảo tưởng về quyền lực. Trong giai đoạn hội nhập của đất nước, nhà báo đang đứng trước những thách thức rất lớn.

6 chân lí của hạnh phúc từ những lời Phật dạy: Ai cũng biết nhưng đều bỏ qua

10/06/2018

Bạn và tôi đều không phải là những người đầu tiên tự hỏi: "Làm thế nào để sống một cuộc đời hạnh phúc hơn?”.

Công chức 8X được Forbes vinh danh: Gặp hàng trăm người, cùng nói, cùng làm, để được nghe những đóng góp chân thật!

05/06/2018

Phan Hoàng Lan, 29 tuổi, không giống như những công chức thường thấy. Cô không lựa chọn làm công chức để ổn định, an nhàn mà vì công việc này có thể hiện thực hoá mong muốn từ bé, gói gọn trong cụm từ “xây dựng chính sách”.

Hủy bỏ, thu hồi quyết định không đúng về cán bộ: Khắc phục “chuyện đã rồi”, “chợ chiều”, “hạ cánh an toàn”

15/05/2018

"Kiên quyết hủy bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ" là một trong rất nhiều các thông điệp mạnh mẽ về công tác tổ chức cán bộ được phát đi từ Hội nghị Trung ương 7 vừa bế mạc vừa qua.

Đây là những hình ảnh mà hàng triệu người Việt không còn thấy tận mắt tại ngôi nhà của mình

18/02/2018

Nhắc đến Tết, làm sao có thể thiếu bánh Chưng bánh Tét. Nhưng giờ đây, gói và nấu bánh thì chẳng còn mấy ai tự làm. Bộ ảnh này có lẽ sẽ khiến nhiều người nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời ngày nào thời gói và nấu bánh Chưng, bánh Tét tại nhà.

Mùng 2 tết, nói về chuyện "Nếp người"

17/02/2018

Con người tử tế là con người dùng lý trí và tình cảm của mình để làm sao trong cuộc sống bảo đảm hài hòa giữa lợi ích của bản thân với lợi ích của người khác và cộng đồng xung quanh.

Đánh giá hoạt động của Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú

31/01/2018

Sáng nay, Bộ TT&TT làm việc với cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí về hoạt động của VP đại diện và phóng viên thường trú độc lập của cơ quan báo chí.

Viết cho U23 Việt Nam: 'Niềm tin chiến thắng nối con tim yêu thương mọi người...'

23/01/2018

Bao nhiêu năm cảm xúc dân tộc dồn lại một ngày – ngày đội tuyển U23 Việt Nam làm nên kỳ tích lọt vào chung kết giải U23 châu Á sau khi vượt qua đối thủ trên cơ Qatar.

Phong bì ngày 20/11: Nỗi ám ảnh của cả phụ huynh và giáo viên?

19/11/2017

Ngày 20/11 sắp đến, để bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những giáo viên vất vả hàng ngày dạy dỗ con mình, nhiều phụ huynh băn khoăn không biết nên tặng gì cho các thầy cô.

Mỗi bước ngoặt của Đà Nẵng đều có bóng dáng người lãnh đạo

01/10/2017

Năm nay là một năm nhiều biến động nhất với Đà Nẵng kể từ khi cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra Trung ương rồi qua đời. Sau những lùm xùm về câu chuyện Sơn Trà, Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng đều đang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận đã có nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Phải làm sao để loại bỏ tiêu cực, giữ thanh danh làng báo?

07/08/2017

Một thực tế phũ phàng không thể chối bỏ, những năm về sau này, hình ảnh nhà báo trong mắt bạn đọc có bị giảm sút. Điều này có một nguyên nhân rất lớn đến từ chính những người làm báo.

Thong ke