Sunday, 20/01/2019

Cán bộ ‘hư’, dân đi ‘cửa trước’ cũng khó… lọt

13/01/2019
Có biết bao sự cản trở trớ trêu khiến nhiều lúc người ta phải lựa chọn giữa tuân thủ và vi phạm, đâu chỉ là chuyện dừng đèn đỏ hay không. Trong cuộc sống chẳng mấy ai không mong muốn có được sự an bình để yên tâm làm việc, học hành. Tuy vậy, có biết bao sự cản trở trớ trêu khiến nhiều lúc người ta phải lựa chọn giữa pháp luật và cuộc sống, giữa tuân thủ và vi phạm, đâu chỉ là chuyện dừng đèn đỏ hay không.

Dự án nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm bị phản đối- Vì sao?

25/10/2018

HĐND TP HCM thử làm khoảng 2.000 phiếu khảo sát hỏi nhiều tầng lớp nhân dân thành phố xem họ ủng hộ hay phản đối dự án này để biết việc xây dựng nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm có “cấp bách và dân cần“ hay không.

Quyền biết của người dân

30/09/2018

Tôi rất choáng váng khi đọc một khảo sát gần đây sát ở một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam về bạo lực gia đình. Rất nhiều người khẳng định, họ không biết tát vào mặt người khác là một hình thức bạo lực và đánh đấm người khác là vi phạm pháp luật.

Hiểu biết hơn sẽ giúp ta sống hạnh phúc hơn

29/08/2018

Thích Đạt Ma Phổ Giác nói rằng: Phật dạy không thấy ai là kẻ thù, chỉ có người chưa thông cảm với nhau mà thôi, cho nên chúng ta phải bình đẳng thương yêu đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, bằng trái tim hiểu biết.

Không ngừng tìm tòi, hoàn thiện

15/08/2018

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: Cán bộ to hay nhỏ cũng đều là nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao cho, đều phải mang hết sức để hoàn thành. Trong quá trình học tập cần gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, bàn bạc về các giải pháp để nâng cao chất lượng và hiệu quả giải quyết công việc.


Tướng như thế, xứng là danh tướng, tướng của dân?

02/08/2018

Tướng như thế, xứng là danh tướng, tướng của dân. Tướng như mấy người vừa bị “lộ tướng” dân hoài cơm nuôi.

Giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên

01/08/2018

Sáng ngày 31/7, Trong khuôn khổ đề tài “Giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên”, Viện Khoa học Môi trường và Xã hội phối hợp cùng với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: "Giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên".

Thưa ‘con ông cháu cha’, nghề này không dành cho các vị!

13/07/2018

Nghề báo không phù hợp với những “cậu ấm, cô chiêu” con quan chức được chiều chuộng từ trứng nước, cũng như những người “sáng cắp ô đi, tối cắp về” đúng kiểu công chức hành chính. 

Phạm Xuân Ẩn: Vừa làm báo, vừa... tình báo

21/06/2018

Thành công của nhà tình báo Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Xuân Ẩn trong vai trò tình báo, chắc chắn còn do sự hỗ trợ của nghề báo.

Nhà báo “biết mình, biết người” để không ảo tưởng quyền lực

21/06/2018

Nghề báo không phải là một nghề kiếm sống đơn thuần nên nhà báo cần “biết mình, biết người” để không mắc sai lầm do ảo tưởng về quyền lực. Trong giai đoạn hội nhập của đất nước, nhà báo đang đứng trước những thách thức rất lớn.

6 chân lí của hạnh phúc từ những lời Phật dạy: Ai cũng biết nhưng đều bỏ qua

10/06/2018

Bạn và tôi đều không phải là những người đầu tiên tự hỏi: "Làm thế nào để sống một cuộc đời hạnh phúc hơn?”.

Công chức 8X được Forbes vinh danh: Gặp hàng trăm người, cùng nói, cùng làm, để được nghe những đóng góp chân thật!

05/06/2018

Phan Hoàng Lan, 29 tuổi, không giống như những công chức thường thấy. Cô không lựa chọn làm công chức để ổn định, an nhàn mà vì công việc này có thể hiện thực hoá mong muốn từ bé, gói gọn trong cụm từ “xây dựng chính sách”.

Hủy bỏ, thu hồi quyết định không đúng về cán bộ: Khắc phục “chuyện đã rồi”, “chợ chiều”, “hạ cánh an toàn”

15/05/2018

"Kiên quyết hủy bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ" là một trong rất nhiều các thông điệp mạnh mẽ về công tác tổ chức cán bộ được phát đi từ Hội nghị Trung ương 7 vừa bế mạc vừa qua.

Đây là những hình ảnh mà hàng triệu người Việt không còn thấy tận mắt tại ngôi nhà của mình

18/02/2018

Nhắc đến Tết, làm sao có thể thiếu bánh Chưng bánh Tét. Nhưng giờ đây, gói và nấu bánh thì chẳng còn mấy ai tự làm. Bộ ảnh này có lẽ sẽ khiến nhiều người nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời ngày nào thời gói và nấu bánh Chưng, bánh Tét tại nhà.

Mùng 2 tết, nói về chuyện "Nếp người"

17/02/2018

Con người tử tế là con người dùng lý trí và tình cảm của mình để làm sao trong cuộc sống bảo đảm hài hòa giữa lợi ích của bản thân với lợi ích của người khác và cộng đồng xung quanh.

Đánh giá hoạt động của Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú

31/01/2018

Sáng nay, Bộ TT&TT làm việc với cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí về hoạt động của VP đại diện và phóng viên thường trú độc lập của cơ quan báo chí.

Thong ke