Monday, 06/04/2020

Con virus đó có thể tới gặp chính bạn, khi ‘nhà nào không ở yên nhà ấy’

31/03/2020

Hôm qua có một tin rất đáng mừng: 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân 17 sau khi được chăm sóc ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Hà Nội và Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM.


Hà Nội công bố các cơ sở kinh doanh được mở cửa

27/03/2020

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố chiều 27/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nêu danh mục ngành hàng được hoạt động trong thời gian thủ đô đóng cửa dịch vụ không thiết yếu, để phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Nghĩa cử cao đẹp trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp

27/03/2020

Phường Lĩnh Nam thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội có tổng diện tích đất là 5,6 km2 với hơn 12.800 nhân khẩu - là nơi có mật độ dân cư khá đông, trong đó tỷ lệ người trong độ tuổi lao động chiếm phần đông. Ngày 22/03/2020 vừa qua, tại UBND phường đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện giữa thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều cảnh báo và diễn biến phức tạp. Tuy ngày hội diễn ra lúc nhạy cảm nhưng tinh thần của những người tình nguyện hiến máu rất hăng hái với những khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời để lại”… “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”… “Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” v.v.


Đồng Nai: Hiệu quả trong công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19

26/03/2020

Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các sở, ban, ngành cùng các huyện, thành phố trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống Covid-19.

Yên Thành – Nghệ An: Xã Phú Thành vững bước đi lên

20/03/2020

Phú Thành là một xã thuần nông, có điểm xuất phát thấp, thường xuyên chịu nhiều thiên tai và dịch bệnh nhưng bằng sự nỗ lực và phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân luôn đồng lòng, đoàn kết để từng bước khẳng định những bước phát triển kinh tế, xã hội.

Công an quận Tây Hồ nỗ lực ngăn ngừa, phòng, chống dịch Covid-19 

20/03/2020

Quyết tậm thược hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội và Công an TP. Hà Nội, Công an quận Tây Hồ đã kết hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quận theo phương châm sàng lọc, theo dõi, tổ chức cách ly tại chỗ và đưa những trường hợp nghi nhiễm đến các cơ sở y tế cách ly, chữa trị.

CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đảm bảo TTATGT tạo môi trường phát triển kinh tế xã hội

20/03/2020

Là một tỉnh Bắc Trung bộ, phía Bắc giáp Nghệ An, phía Nam giáp Quảng Bình, phía Tây giáp nước bạn Lào, phía Đông giáp biển nên địa hình của tỉnh Hà Tĩnh rất đa dạng, nơi đây có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và thắng cảnh, quê hương của nhiều bậc danh nhân.

Tất bật trăm đường, đó là nghề ‘làm mẹ’

08/03/2020

Ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, nếu phải lựa chọn giữa sự nghiệp của bản thân hay tương lai của những đứa trẻ, thì họ - những người mẹ - đã không ngần ngại chọn tương lai của con mình. Ấy là khi họ chính thức bắt đầu một công việc mới khắc nghiệt nhưng đầy cao quý: Nghề làm mẹ.

Ông Hoàng Trung Hải: 'Mong nhân dân Thủ đô thứ lỗi'

07/02/2020

Ông Hoàng Trung Hải cho rằng bản thân còn nhiều thiếu sót và khuyết điểm, còn nhiều việc với Thủ đô ông chưa hoàn thành được và mong muốn người dân thứ lỗi.

Đi trong lòng mùa xuân

19/01/2020

Mẹ về nhà, lưng áo đẫm mồ hôi, ngồi đếm những đồng tiền nhàu nát. Đó cũng là tiền ăn Tết của gia đình tôi. Nó có được nhờ những con cá ngon nhất trong ao nhà, được cha mẹ để dành cả năm. Ngày tát ao bắt cá vì thế trở thành công việc đại sự cuối năm của cả nhà. Chiếc ao không lớn, nhưng hàng năm đều chứa đựng bí mật của riêng nó. Cha và anh tôi mỗi người cầm một đầu dây gàu tát nước sang con mương sau nhà. Ao nước cạn dần cùng với tiếng quẫy ngày càng lớn của bọn cá lóc, trê, trắm cỏ, cá rô...

Đường phố Hà nội ùn tắc ngày cuối năm

17/01/2020

Một tuần trước Tết Canh Tý, các tuyến đường trong và ngoài nội ô đều tắc, người đi xe máy phải leo lên vỉa hè nhưng vẫn di chuyển chậm chạp.

Vì sao có Tết ông Công ông Táo

17/01/2020

Theo truyền thống, người Việt Nam quan niệm các vị Táo quân sẽ cưỡi cá chép về trời và thưa với Ngọc Hoàng Thượng đế những sự việc xảy ra trong năm vừa qua ở dưới trần gian. Vì thế, người Việt Nam làm lễ tiễn ông Công - ông Táo rất thịnh soạn với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ được thưa với Ngọc Hoàng.

Nhật ký công tác nhói lòng của một công an phường

15/01/2020

Có những người phút trước đang còn mặt đối mặt với mình nhưng phút sau đã vĩnh viễn ly biệt, để lại nỗi đau khốn cùng cho người ở lại. Đó là nhật ký công tác, ngày 11-11-2019: Đêm định mệnh, thanh xuân vĩnh viễn dừng lại ở tuổi đôi mươi!

Kiên quyết bác tăng biên chế, dành tiền tăng lương

01/01/2020

Nhân dịp đầu năm mới 2020, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dành thời gian trao đổi về các bước đi của Chính phủ trong việc thực hiện Nghị quyết 27 về cải cách chính sách tiền lương.

Văn hóa, đạo đức – những câu chuyện buồn

03/12/2019

Mỗi ngày mở trang báo ra, dù là báo giấy hay báo mạng, đập vào mắt người đọc không ít những tin tức buồn. Nhiều người tự hỏi, điều gì đang xảy ra trong cuộc sống xung quanh mình?

Thong ke