Saturday, 21/09/2019

Trung tướng Hữu Ước: Sao cuộc đời lại thử thách tôi nhiều đến thế.

27/08/2019
Thời còn đương chức, Trung tướng - nhà văn Hữu Ước có một cái thú không lẫn vào đâu so với những Tổng biên tập khác. Lẽ ra, quyền cao chức trọng là vậy, ông phải làm việc trong những căn phòng sang trọng đầy đủ tiện nghi. Nhưng ông chọn cho mình một căn phòng của người lao động bình thường với bàn ghế, tủ, đồ dùng không có gì đáng giá. Căn phòng khoảng 60 m2 được ngăn đôi, chỉ thấy toàn toan vẽ, giá vẽ, sách vở, tài liệu chất đống…

DẤU ẤN TRONG NGHỀ CAO QUÝ

02/07/2019

DẤU ẤN TRONG NGHỀ CAO QUÝ

Nguyễn Văn Minh- Nhà báo áo lính trên “mặt trận không khói súng”

21/06/2019

Mới có hơn 10 năm cầm bút, từ một sĩ quan chính trị “rẽ ngang” trở thành một nhà báo chuyên nghiệp nhưng nghề báo dường như đã “bén duyên” với Thượng tá Nguyễn Văn Minh, Báo Quân đội nhân dân. Với 4 lần đoạt giải Báo chí Quốc gia, 2 lần đoạt giải Búa liềm vàng,Thượng tá Nguyễn Văn Minh là ngòi bút quen thuộc và sắc bén trong một lĩnh vực tương đối khó hiện nay: Đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, chống các quan điểm sai trái, thù địch…

GS.TS MAI TRỌNG KHOA TỪ CẬU BÉ NGHÈO HAM HỌC ĐẾN NGƯỜI THẦY THUỐC CỦA NHÂN DÂN

20/06/2019

Nói đến GS.TS, Thầy thuốc nhân dân Mai Trọng Khoa – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Trưởng Bộ môn Y học hạt nhân, Giảng viên Cao cấp- Trường Đại học Y Hà Nội, Thư ký Hội đồng chức danh giáo sư ngành Y, là những thầy thuốc quân dân y Việt Nam đều khâm phục sự phấn đấu bền bỉ, học tập và nghiên cứu miệt mài để phục vụ bệnh nhân của ông. Từ một từ một cậu học trò nghèo của vùng đất “chảo lửa, túi bom” Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh, ông từng bước vượt khó, trưởng thành, xứng đáng là nhà khoa học có vị thế, có uy tín trong lĩnh vực ung thư và Y học hạt nhân quốc gia và quốc tế.

"Về nhà đi con" - Ở tận cùng của những thất bại và tả tơi cuộc đời, vẫn sẽ luôn có vòng tay bố chờ đón con về

16/06/2019

Chỉ cần bố nhìn thấy con đau khổ, chỉ cần bố biết con đang bị cuộc đời quật ngã, bị những kỳ vọng dập tả tơi, khi bố biết con đang chạm đáy - đó cũng là lúc, bố lại ở đó, sốt sắng dang rộng vòng tay đón con trở về.

TRĂNG NÀY-NGƯỜI XƯA

22/05/2019

Chùm thơ HOÀNG HẢI


TRĂNG NÀY-NGƯỜI XƯA

Doanh nghiệp sân sau

20/05/2019

Mối đe doạ lớn nhất đối với sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân trong nước không phải là DNNN, hay FDI mà chính là các 'doanh nghiệp sân sau' đang móc ngoặc, thông đồng với các quan chức để trục lợi trên nền tảng của công.

PHÉP NHIỆM MÀU

16/05/2019

Thơ Hoàng HẢI

PHÉP NHIỆM MÀU

GÁNH BÚN CỦA MẸ

26/04/2019

Hoàng Hải

GÁNH BÚN CỦA MẸ

Đi làm mà tương lai công việc 'mờ mịt' khiến chúng ta stress

19/04/2019

Hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian trong ngày ở nơi làm việc, vì vậy không khó hiểu nếu như đây là nơi phát sinh nhiều yếu tố chính gây stress.

Nếu trót lọt, đời ‘con đồng chí nào’ được sửa điểm như mơ?

19/04/2019

Khi ra trường họ lại được đảm bảo việc làm như mơ và sẽ là những cán bộ viên chức “hạt giống” trong các cơ quan quyền lực nhà nước?

MA QUỶ hay ĐỒNG LOẠI?

02/04/2019

Thơ HOÀNG HẢI

MA QUỶ hay ĐỒNG LOẠI?

Những vết rạn gãy trong văn hóa học đường

02/04/2019

Nhìn thiết chế “trường học” thời gian gần đây thấy nhiều biểu hiện lệch chuẩn, đứt gãy văn hóa. Trường học là thiết chế xã hội có vai trò số một trong việc xã hội hóa cá nhân - giúp cá nhân lĩnh hội các niềm tin, giá tri, và chuẩn mực hành vi, để họ đủ khả năng đảm nhiệm các vai trò khác nhau trong suốt cuộc đời.

Đạo đức và lợi ích nhóm

01/04/2019

Theo dõi vụ ly hôn “ngàn tỷ”, người viết bài đặc biệt chú ý đến chi tiết ông chủ Trung Nguyên đề cập đến từ “đạo đức”, từ mà nhìn rộng ra đang rất cần nhấn mạnh trong mọi mặt của cuộc sống.

Cụ Vũ Xuân Tròn, Trọn việc nước, Trọn việc nhà.

25/03/2019

“Người bảo vệ Di sản xuất sắc”, “Người tốt, việc tốt”, “Người nặng lòng với quê hương” là những danh hiệu cao quý của chính quyền và nhân dân làng Sở Thượng dành cho cựu chiến binh (CCB) Vũ Xuân Tròn, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Câu chuyện chùa Ba Vàng: Đừng để niềm tin bị đem ra trục lợi

25/03/2019

Câu chuyện chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) xôn xao dư luận mấy ngày qua một lần nữa đặt ra cho chúng ta những câu hỏi về ranh giới giữa tín ngưỡng, tập quán dân gian và mê tín dị đoan. Liệu chúng ta có thể phán xét đức tin của người khác? Và quan trọng nhất, làm sao để niềm tin, đức tin của con người đừng bị đem ra lợi dụng, trục lợi?

Thong ke