Tuesday, 19/03/2019

TƯỚNG ẨN BÊN TRONG CỦA PHỤ NỮ

14/03/2019

Bàn về một số nội tướng (tức tướng ẩn bên trong) của phụ nữ:
- Ngọc đới yên vi;
- Song long nhiễu nguyệt và kim tuyến triều nguyệt;
- Ô long quyển ngọc trụ.

CHO TÔI TÌM LẠI CHÚT NGÀY XƯA (thơ HOÀNG HẢI)

08/03/2019

Thơ HOÀNG HẢI

CHO TÔI TÌM LẠI CHÚT NGÀY XƯA

Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương tổ chức Cuộc Thi Vietnam Future Talent Chef

05/03/2019

Vietnam Future Talent Chef (VNFTC) là một trong những cuộc thi về đầu bếp lớn Việt Nam, dành riêng cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc được Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương (TTDNB Nhất Hương) tổ chức, tổng trị giá giải thưởng trên 150.000.000 đồng.

SẮC NƯỚC - HƯƠNG TRỜI

05/03/2019

Một nhà danh họa phương Tây nói rằng:
- Cái đẹp bên trong của phụ nữ có quan hệ lớn đến cá tính của cô ta. Bộ mặt mà không có cá tính là bộ mặt đần độn.

TÚ TÀI XÚI QUẨY

02/03/2019

Kẻ hôm nay nghèo khó biết đâu ngày sau lại giàu sang; đang lúc vinh hoa há lại nghĩ về sau khổ sở.

Cặp vợ chồng đưa thụ tinh trong ống nghiệm vươn ra Thế giới

27/02/2019

Sài Gòn một ngày đầu năm, chúng tôi hẹn bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan và Hồ Mạnh Tường, cặp vợ chồng được biết đến là một trong những người tiên phong trong kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm ở Việt Nam. Qua điện thoại, bác sĩ Ngọc Lan cho biết chị đang bận rộn chấm bài cho sinh viên còn bác sĩ Mạnh Tường đang ở miền Tây báo cáo các chuyên đề về kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm nên chưa chắc chắn một buổi hẹn cụ thể. Chị chia sẻ vài ngày rồi, chị cũng chưa gặp được BS Tường, có khi chồng về thì chị lại đi và chuyện này đã khá quen thuộc trong mấy chục năm chung sống.

BÁO ỨNG TRONG ĐỜI (Tiếp)

26/02/2019

Mông Chính treo niêu oán hận,
Mãi Thần gánh củi ngâm thơ.
Trượng phu nghèo ai cũng thờ ơ,
Một sớm vinh hoa đời lác mắt.
Mặt trời có khi mây phủ,
Hoàng Hà còn lúc khơi trong.
Mây nổi lưng trời khó đợi mong,
Hãy gắng lập thân vững chí.

BÁO ỨNG TRONG ĐỜI

25/02/2019

“Thiên hạ là thiên hạ của mọi người, chứ không phải thiên hạ của một cá nhân nào. Nếu có thể cùng hưởng chung lợi ích của mọi người trong thiên hạ, thì có thể lấy được thiên hạ. Độc chiếm lợi ích trong thiên hạ, thì sẽ bị mất thiên hạ. Điều có thể cùng hưởng chung với bá tánh trong thiên hạ, chính là nhân ái. Ai có nhân ái, thì thiên hạ sẽ thuộc về người đó. Phải giúp cho bá tánh thoát khỏi nguy nan, giải thoát cho bá tánh khỏi mọi sự khốn khổ, tiêu trừ cho bá tánh tất cả những tai họa xảy đến, cứu mọi người ra khỏi chỗ hiểm nguy, thì đó là ân đức. Người thi ban bố ân đức thì thiên hạ sẽ thuộc về người đó”

Chùa nhỏ, chùa to, chùa ‘siêu to’... chùa nào có Phật?

25/02/2019

Hoành tráng, hào nhoáng, vĩ đại, "kỷ lục", vô đối... không phải là những giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc, càng không phải giá trị của chùa chiền.

LỮ ĐẠI LANG TRẢ VÀNG, CỐT NHỤC ĐOÀN TỤ

23/02/2019

Thả rùa, Mao Bảo làm quan lớn
Vớt kiến, Tống Gia đỗ Trạng nguyên
Chớ bảo trời cao nên chẳng thấu,
Ơn sâu đền đáp chẳng hề quên.

PHẠM LÃI – TÂY THI

22/02/2019

Từ đông tây kim cổ, trong các nhân vật bề tôi trung tín làm nức lòng thiên hạ, tôi yên thích hơn hết là nhân vật Phạm Lãi – Mưu thần phục quốc nước Việt (ở Trung Quốc). Ngoài là nhà chính trị, quân sự, kinh tế nổi tiếng; còn có những câu chuyện, tích chuyện trong tình yêu của Phạm Lãi được lưu truyền cho đến ngày hôm nay đầy chất lãng mạn, phiêu diêu.

KHẨU TƯỚNG

22/02/2019

Tục ngữ có cấu: “Bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất”. Bởi thế cái miệng quan hệ đến vận mạng nhân sinh nhiều lắm.

TRANG TỬ GÕ CHẬU SÀNH CA

20/02/2019

Vì kiếp trước phi phàm, lòng hướng về đạo kiên định, Trang Sinh tôn Lão Tử làm thầy để học thuyết thanh tịnh vô vi của Đạo giáo.

Từ Đại Nam, Bái Đính đến Tam Chúc: Những ngôi đại tự mới được đầu tư trên dưới 10.000 tỷ đồng gây xôn xao dư luận, mô hình du lịch tâm linh đang kiếm tiền từ đâu?

19/02/2019

Dù nguồn vốn đầu tư cho mỗi dự án du lịch tâm linh vào khoảng trên dưới 10.000 tỷ đồng nhưng khi hoàn thành, các quần thể này có thể mang về những nguồn doanh thu “khủng” phía sau.

Thong ke