Sunday, 20/01/2019

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO TỪ TÂM PHÁT QUÀ CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI VĨNH LONG

19/01/2019
Nhân dịp Tết đến Xuân về, đầu tháng 1 vừa qua, Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long, Hội Chữ thập đỏ huyện Trà Ôn, tổ chức trao tặng 400 phần quà cho người già neo đơn tàn tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

Bà hiệu trưởng, đừng tự tát vào "bộ mặt giáo dục của mình" như thế!

03/12/2018

Khi học sinh bị tát 231 cái còn chưa hết hoảng loạn, bà hiệu trưởng Phạm Thị Lệ Anh đã tự tay tát vào "bộ mặt giáo dục của mình".

Ngôi trường dưới chân núi Mẫu Sơn

20/11/2018

Tôi chọn một xe ôm bản xứ để vào Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tiểu học & THCS Mẫu Sơn, xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Chạy xe ôm gần 20 năm, đã đi mòn con đường này, thỉnh thoảng lại gật đầu chào vài người quen trên đường, nhưng ông thú thực: “Từ bản Gianh vào trong trường đấy, tôi chưa đi bao giờ”.

Thủ tướng: “Tốt nghiệp đại học 42 năm, tôi vẫn nhớ từng thầy một”

20/11/2018

“Tôi đã tốt nghiệp đại học 42 năm nhưng vẫn nhớ từng thầy một, thậm chí vẫn nhớ từng chữ ký của từng thầy cô trong học bạ”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Khi cuộc sống đã tiến lên, giáo dục vẫn giẫm chân ở chỗ cũ?

19/11/2018

Tụt hậu của đất nước, về phương diện nào đó, chính là tụt hậu về giáo dục, mà trước tiên là chậm đổi mới giáo dục.

Tự chủ đại học cần đi kèm những tiêu chí cụ thể

07/11/2018

Sáng 6-11, thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Giáo dục Đại học, nhiều đại biểu đặc biệt quan tâm đến tăng quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục đại học. Đây cũng là nội dung quan trọng và là mục tiêu chính của việc sửa đổi Luật lần này.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sửa dự thảo đuổi học sinh viên bán dâm, kiểm điểm ban soạn thảo

30/10/2018

Bộ trưởng Nhạ cho biết, sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm ban soạn thảo và cá nhân có liên quan đến dự thảo quy chế quy định sinh viên hoạt động mại dâm lần thứ 4 mới bị đuổi học.

Con trai cố TBT Lê Duẩn: "Mẹ tôi và những nỗi đau không nói hết thành lời”

28/10/2018

Thế hệ mẹ tôi, ai cũng phải chịu đựng chiến tranh. Nhưng mẹ tôi, không chỉ chịu cuộc chiến với kẻ thù mà trong bà còn một cuộc chiến không phần thưởng, khốc liệt đến cuối đời.

Ám ảnh đàn bà say rượu sau vụ tông xe ở Hàng Xanh

25/10/2018

Người ta ép nhau uống đến say để vui ư? Tôi không thể hiểu niềm vui ấy, cũng như chưa từng nhìn thấy ở đâu người ta có cái văn hóa ép nhau uống rượu như ở xứ xở này.

Bầu Hiển - công dân Thủ đô ưu tú: Doanh nhân phải làm giàu, cống hiến và tự tôn dân tộc

10/10/2018

Bầu Hiển - ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T vừa được vinh danh là 1 trong 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

An sinh xã hội trước tác động của Cách mạng Công nghiệp 4.0

03/10/2018

Trong khuôn khổ Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh các nước ASEAN lần thứ 35 vừa vừa qua, BHXH Việt Nam đã tổ chức hội thảo 'Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động'.


Mại dâm và nhân phẩm con người

14/09/2018

Vượt qua nhiều chủ đề, vụ phát hiện mấy người mẫu đi khách với giá cao nhất lên đến 25.000 đô la ngay lập tức tràn ngập mạng xã hội và thậm chí là một số tờ báo.

Lòng tự tôn đích thực

11/09/2018

Đã từ lâu chúng ta hay nói một câu khá dễ dãi và thông dụng “Tự hào là người Việt nam”. Là người Việt nam thì sao? Chúng ta tự hào về điều gì khi nói câu ấy? Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, người Việt nam không thể cứ nói tự hào mãi về lòng dũng cảm trong cuộc chiến đã lùi vào quá khứ.

Viện BigData của Vingroup: Làm vì sĩ diện của người Việt

22/08/2018

Với việc thành lập Viện BigData, Vingroup có bước chuyển mình mới, bước chuyển mình lần này như một "canh bạc", nơi mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng "nướng" vào đó không chỉ tiền bạc, sức lực mà là một khát vọng lớn hơn, đó là: "Làm vì sĩ diện của người Việt".

Đưa mẹ già 80 tuổi lên đỉnh thiêng Fansipan mừng lễ Vu Lan

22/08/2018

Vu Lan giờ đã không chỉ là mùa những người con tìm về tổ ấm mà còn là mùa của những chuyến hành hương tới các điểm đến thanh tịnh, thiêng liêng. Tháng 7 âm lịch, quần thể văn hóa tâm linh trên nóc nhà Đông Dương là nơi các gia đình hẹn nhau sum họp.

Thong ke