Tuesday, 28/01/2020

Đi trong lòng mùa xuân

19/01/2020
Mẹ về nhà, lưng áo đẫm mồ hôi, ngồi đếm những đồng tiền nhàu nát. Đó cũng là tiền ăn Tết của gia đình tôi. Nó có được nhờ những con cá ngon nhất trong ao nhà, được cha mẹ để dành cả năm. Ngày tát ao bắt cá vì thế trở thành công việc đại sự cuối năm của cả nhà. Chiếc ao không lớn, nhưng hàng năm đều chứa đựng bí mật của riêng nó. Cha và anh tôi mỗi người cầm một đầu dây gàu tát nước sang con mương sau nhà. Ao nước cạn dần cùng với tiếng quẫy ngày càng lớn của bọn cá lóc, trê, trắm cỏ, cá rô...

8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y Tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến

26/11/2019

Gần 2 nhiệm kỳ làm Bộ trưởng Y tế, bà Tiến đã có nhiều phát ngôn “để đời” mà chính bà mới đây cũng nhìn nhận: “Mình cũng bị gọi là thị phi đấy”.

Xin bắt đầu từ cơm no áo ấm

26/11/2019

Khi cơm ăn, áo mặc còn là nỗi lo đeo đẳng, khi nơi ở còn chưa yên ấm thì "giấc mơ" giảm giờ làm để người lao động có thêm thời gian chăm sóc gia đình, mưu cầu đời sống tinh thần hạnh phúc, vui vẻ hơn cũng chỉ là thứ yếu, xa vời.

Thầy, cô có Hạnh phúc không?

19/11/2019

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có một câu nói gây chấn động mọi người :”Thầy cô giáo hạnh phúc có thể làm thay đổi thế giới!” Vậy chữ hạnh phúc là hữu hình hay vô hình đối với các thầy cô giáo?

Trường THPT Trần Thánh Tông tổ chức Hội thi Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

19/11/2019

Nhằm giúp học sinh cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của văn học dân gian Việt Nam, góp phần bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc và tinh thần nhân ái, đồng thời tổ chức hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, trường THPT Trần Thánh Tông đã triển khai Hội thi “Tìm hiểu Văn học dân gian Việt Nam”. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, gồm 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi trình diễn tiểu phẩm. Dưới sự định hướng dẫn của các thầy cô, các em học sinh đã tự chuyển thể truyện An Dương Vương và Mỵ Châu- Trọng Thủy, truyện Sơn Tinh- Thủy Tinh, truyện Tấm Cám…thành màn kịch ngắn, tổ chức luyện tập, lên ý tưởng trang phục, đạo cụ, lồng ghép âm nhạc, vũ đạo v.v…

Định hướng Chiến lược an sinh xã hội giai đoạn 2021- 2030

11/11/2019

Giai đoạn 2021 – 2030 là giai đoạn có tính bứt phá về phát triển kinh tế - xã hội đất nước theo hướng tăng trưởng sáng tạo và bảo đảm an sinh xã hội (ASXH). Bởi vậy, chiến lược ASXH cần phải được xây dựng theo cách tiếp cận mới như sau:

Vì sao cần lan tỏa mạnh mẽ văn hóa đọc cho thế hệ trẻ?

29/10/2019

Bình quân sức đọc của người Việt vẫn chưa được 1 cuốn sách/năm, thấp hơn rất nhiều so với Nhật (20 cuốn/năm), Singapore (14 cuốn/năm), Malaysia (10 cuốn/năm). Riêng với thế hệ trẻ, việc lười đọc sách có thể khiến các em dần bị khô cứng tâm hồn.

Công nghệ siêu âm mới phát hiện nhiều loại ung thư

01/10/2019

Người bệnh không cần làm xét nghiệm sinh thiết, ảnh siêu âm có độ phân giải gấp 5 đến 10 lần ảnh quét theo cách truyền thống. 

Khi họ nghỉ hưu sớm vì ‘lý do sức khỏe’

29/09/2019

Khi một số quan chức làm đơn nghỉ hưu sớm hay thôi làm nhiệm vụ cao quý của người đại biểu nhân dân chỉ vì “lý do sức khỏe”, dư luận cảm thấy buồn lòng vì họ không đủ dũng khí đối diện với những sai phạm của mình.

Trung tướng Hữu Ước: Sao cuộc đời lại thử thách tôi nhiều đến thế.

27/08/2019

Thời còn đương chức, Trung tướng - nhà văn Hữu Ước có một cái thú không lẫn vào đâu so với những Tổng biên tập khác. Lẽ ra, quyền cao chức trọng là vậy, ông phải làm việc trong những căn phòng sang trọng đầy đủ tiện nghi. Nhưng ông chọn cho mình một căn phòng của người lao động bình thường với bàn ghế, tủ, đồ dùng không có gì đáng giá. Căn phòng khoảng 60 m2 được ngăn đôi, chỉ thấy toàn toan vẽ, giá vẽ, sách vở, tài liệu chất đống…

Gái Miền tây thời hiện đại còn mong chờ lấy chồng Hàn Quốc?

18/07/2019

Và những hệ luỵ của việc lấy chồng Hàn bất chấp việc không có tình yêu là tất yếu. Mới đây, thông tin một cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc đánh đập tàn nhẫn trước mặt con - một đứa bé chỉ mới 2 tuổi - lại làm dư luận rúng động. Mục đích của các cuộc hôn nhân dị chủng lại một lần nữa được mang ra tranh luận.

Cuộc sống tự lập của những đứa trẻ thiệt thòi miền sơn cước

12/07/2019

Sáng sớm trên miền sơn cước, khi cảnh vật vẫn chìm trong những làn sương giá, người ta đã nghe đâu đó tiếng lũ trẻ nội trú rì rầm, vang ra tận cổng trường. Rồi tiếng trống trường của bác Cẩm vang lên. Đúng 5h30 phút, những đứa trẻ chỉ chờ như vậy để bật dậy, nhanh chóng dọn dẹp giường ngủ, phòng nội trú, gấp chăn gối rồi ùa ra bể nước vệ sinh cá nhân. Đứa nào cũng trên tay một chiếc xô nhỏ có ghi tên, lớp, trong đó có bàn chải đánh răng, khăn mặt, một hai bộ quần áo mang đi giặt.

NGƯỜI THẦY THUỐC CỦA NHÂN DÂN

03/07/2019

NGƯỜI THẦY THUỐC CỦA NHÂN DÂN

DẤU ẤN TRONG NGHỀ CAO QUÝ

02/07/2019

DẤU ẤN TRONG NGHỀ CAO QUÝ

Thong ke