Wednesday, 20/06/2018

Ám ảnh và nhọc nhằn đời lái tàu

10/06/2018
Tôi cứ nghĩ, lái xe lửa đơn giản hơn ô tô gấp trăm lần. Bởi lái ô tô còn phải liên tục đánh vô lăng, nhìn ngang nhìn dọc để tránh phương tiện khác. Còn lái tàu thì cứ đường mình mình đi, chỉ có vỏn vẹn hai thao tác: tăng tốc khi rời bến và đạp phanh lúc về ga. Thế nhưng, khi ngồi trò chuyện với những lái xe của Phân xưởng vận dụng đầu máy Hà Nội mới hay, nghề lái tàu còn áp lực hơn các nghề khác cả nghìn lần.

Cuộc gặp gỡ đặc biệt với Bác sỹ Hoàng Công Lương

15/05/2018

Ngay trước khi phiên toà diễn ra, tại nhà riêng của bác sĩ Hoàng Công Lương đã diễn ra một cuộc gặp mặt đặc biệt. Nó vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc viếng thăm giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp thông thường... 

Bác sĩ điều trị vô sinh, hiếm muộn: ‘Nếu còn trứng, còn tinh trùng thì không lý gì không có con cả'

14/05/2018

"Những ca cứ đặt cược vào lần đó, lúc nào cũng mang tâm trạng lo lắng, dừng hết mọi công việc, chỉ nằm ở nhà thì dễ bị hỏng còn những ca có tinh thần lạc quan, đi làm bình thường thì lại dễ thành công..."

Khởi tố cựu lãnh đạo Đà Nẵng và chuyện ‘mồi ngon’ đất vàng

03/05/2018

Nếu tình trạng tham nhũng đất đai không được kiểm soát, nhà nước không chỉ mất đi nguồn thu ngân sách, mà còn cả niềm tin của nhiều công dân.

Hội thảo khoa học về giảm nghèo đa chiều bền vững

27/04/2018

Sáng ngày 27/4, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội phối hợp cùng Viện Khoa học Môi trường và Xã hội tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên”.

Lò đã nóng lên, ‘đỉnh cao quyền lực’ cũng không được miễn trừ

26/04/2018

Mới cách đây chưa lâu, người dân còn không thể tin sẽ có lúc hành vi sai trái của những người ở đỉnh cao quyền lực, những vụ án tham nhũng gây thiệt hại cho ngân sách hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng lại bị phanh phui, bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc, công minh.

Chuyện tình Trường Sa lãng mạn của nữ nhà báo VTC

25/04/2018

Họ gặp nhau vào ngày 25/4/2017 trên tàu chuyến đi thăm quân dân quần đảo Trường Sa. Nữ nhà báo VTC Nguyễn Cẩm Lai và chàng Việt kiều Lê Hồng Quân không thể ngờ rằng vào đúng ngày này 1 năm sau là ngày kết hôn của họ, kết thúc những năm tháng dài đằng dẵng đi tìm một nửa của đời mình.

Gửi các ông bố có con gái...

20/04/2018

Hãy làm người hùng của con gái, ủng hộ con luôn luôn và mãi mãi. Sau này con gái sẽ lớn và đi tìm một người hùng của riêng mình. Nhưng trước đó bố chính là người hùng của con, một người hùng không có áo choàng đỏ.

Chạy việc hàng trăm triệu: ‘Nhắm mắt đưa chân’ đổi lại cái gì?

15/04/2018

Năm tháng qua đi, vận đổi người đi, luân chuyển và lo lắng dần tăng lên, dần mờ mịt như hình bóng người giúp đỡ mình khi họ nghỉ hưu hay chuyển công tác.

Bỗng dưng đỗ, bỗng dưng trượt, ‘bỗng dưng’ thành… Giáo sư

11/04/2018

Qua đó có thể tạm hình dung ra bức tranh lớn hơn của ngành giáo dục nước nhà xét ở góc độ chất lượng đào tạo, tuyển dụng và đạo đức của các nhà giáo và các nhà quản lý giáo dục.

Trẻ uống nước giặt giẻ lau: Chúng ta quên dạy về lòng tự trọng?

10/04/2018

Bạn nghĩ gì khi nhìn hình ảnh một cô giáo quỳ gối trước mặt phụ huynh học sinh? Bạn nghĩ gì khi nghe chuyện một cô giáo lên lớp không giảng bài? Bạn nghĩ gì khi biết một đứa trẻ phải uống nước bẩn từ hình phạt của cô giáo? Bạn nghĩ gì khi nhìn hình ảnh một đứa trẻ bị phạt quấn xích ngoài đường?

Văn hóa chung cư: đủ thói xấu, làm sao đây?

10/04/2018

Cùng với việc phát triển các tòa nhà cao tầng ở các đô thị lớn, ngày càng nhiều người dân trở thành cư dân chung cư, cùng chung sống trong một cộng đồng khép kín. Vấn đề ứng xử có văn hóa trong chung cư cần được đặt ra.

Hoàng đế ngày xưa dạy con thế nào?

09/04/2018

Để dạy dỗ con cái thành người hiền tài, các bậc quân vương dùng những phương pháp khác nhau, có vị tinh tế khuyên bảo, có vị dùng hình phạt nghiêm khắc.

Uber chấm dứt hoạt động ở Việt Nam

08/04/2018

Hôm nay là ngày Uber chính thức dừng hoạt động tại thị trường Việt Nam, nhưng nhiều tài xế vẫn tranh thủ đón khách.

Cháy chung cư Carina: Sự sống không mất mà chỉ đổi thay…

04/04/2018

Đang yên ả trong tích tắc bỗng hóa thành thảm kịch. Đang hạnh phúc, ấm êm bỗng chốc thành ký ức kinh hoàng. Ngọn lửa hừng hực cháy. Nhiều cuộc đời đã đổi thay…

Thong ke