Sunday, 19/05/2019

Đạo đức và lợi ích nhóm

01/04/2019

Theo dõi vụ ly hôn “ngàn tỷ”, người viết bài đặc biệt chú ý đến chi tiết ông chủ Trung Nguyên đề cập đến từ “đạo đức”, từ mà nhìn rộng ra đang rất cần nhấn mạnh trong mọi mặt của cuộc sống.

Cụ Vũ Xuân Tròn, Trọn việc nước, Trọn việc nhà.

25/03/2019

“Người bảo vệ Di sản xuất sắc”, “Người tốt, việc tốt”, “Người nặng lòng với quê hương” là những danh hiệu cao quý của chính quyền và nhân dân làng Sở Thượng dành cho cựu chiến binh (CCB) Vũ Xuân Tròn, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Câu chuyện chùa Ba Vàng: Đừng để niềm tin bị đem ra trục lợi

25/03/2019

Câu chuyện chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) xôn xao dư luận mấy ngày qua một lần nữa đặt ra cho chúng ta những câu hỏi về ranh giới giữa tín ngưỡng, tập quán dân gian và mê tín dị đoan. Liệu chúng ta có thể phán xét đức tin của người khác? Và quan trọng nhất, làm sao để niềm tin, đức tin của con người đừng bị đem ra lợi dụng, trục lợi?

Nhân sự ngành ngân hàng: Nước có chảy chỗ trũng?

25/03/2019

Có một thực tế là nhân viên các ngân hàng nhỏ luôn ao ước, ngước nhìn về các ngân hàng lớn với lương cao, thưởng lớn. Và đâu đó, những nhân viên ngân hàng nhỏ vẫn hằng mơ những "chuyến đi ngược dòng" để thể hiện năng lực bản thân.

"Cặp là yêu thương": Khi người xây cầu nối cùng chung giấc mơ với "Những chiếc là chưa lành"

24/03/2019

"Cặp lá yêu thương" là chương trình nổi bật của VTV24 và từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam bầu chọn là một trong những chương trình cộng đồng được yêu thích nhất. Đó một sự ghi nhận của xã hội đối với chương trình. Những câu chuyện viết tiếp ước mơ tới trường của các em nhỏ đã chạm đến trái tim của khán giả, thôi thúc họ hành động và trở thành rất nhiều "chiếc lá lành" cùng chung tay đùm bọc những "chiếc lá chưa lành" hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Phó Ban PG Quảng Ninh: Trụ trì chùa Ba Vàng quỳ sám hối trước Thượng tọa Thích Thanh Quyết nhiều lần xong đâu lại vào đấy!

22/03/2019

Đại đức Thích Đạo Hiển cho hay, khi Ban Trị sự tỉnh góp ý, nhắc nhở về những vấn đề của chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh tiếp thu nhưng sau lại làm theo hướng của mình.

Dân mới là vạn đại và ai cũng trở về làm dân

19/03/2019

Nếu chín muồi mới tiến hành sửa đổi, còn chưa chín muồi thì nên dời lại, không lỡ mất cơ hội. Việc dời xem xét hai luật này thêm một kỳ họp Quốc hội hi vọng là vì tinh thần đó.

TRƯỜNG THPT TRẦN THÁNH TÔNG - THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019-2020

18/03/2019

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019-2020

Quy hoạch Đà Lạt: đừng để tham vọng kinh tế nhất thời chi phối

18/03/2019

Tới Đà Lạt, chỉ cần thấy ngọn tháp hình khối chữ nhật trên ngôi chợ cũ khiêm cung, viễn khách đã cảm nhận được sự thảnh thơi và bình yên. Cần dừng lại những ý đồ quy hoạch có dấu hiệu bị chi phối bởi tham vọng kinh tế nhất thời

Bạn đã hiểu gì về một chai nước mắm?

16/03/2019

Khi cầm chai nước mắm trên tay, với hàng loạt con số về tỉ lệ phần trăm cốt nhĩ, tổng protein, độ đạm (hay còn gọi là nitơ tổng), cùng các loại phụ gia thực phẩm, năng lượng… bạn có chắc bạn đã hiểu hết về các con số để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhu cầu?

CHÙM TỰ SỰ (Thơ HOÀNG HẢI)

15/03/2019

Thơ HOÀNG HẢI


CHÙM TỰ SỰ

ĐÊM SAO HỎI MỆNH

15/03/2019

Thơ HOÀNG HẢI

ĐÊM SAO HỎI MỆNH

TƯỚNG ẨN BÊN TRONG CỦA PHỤ NỮ

14/03/2019

Bàn về một số nội tướng (tức tướng ẩn bên trong) của phụ nữ:
- Ngọc đới yên vi;
- Song long nhiễu nguyệt và kim tuyến triều nguyệt;
- Ô long quyển ngọc trụ.

CHO TÔI TÌM LẠI CHÚT NGÀY XƯA (thơ HOÀNG HẢI)

08/03/2019

Thơ HOÀNG HẢI

CHO TÔI TÌM LẠI CHÚT NGÀY XƯA

Thong ke