Saturday, 20/07/2019

Gái Miền tây thời hiện đại còn mong chờ lấy chồng Hàn Quốc?

18/07/2019
Và những hệ luỵ của việc lấy chồng Hàn bất chấp việc không có tình yêu là tất yếu. Mới đây, thông tin một cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc đánh đập tàn nhẫn trước mặt con - một đứa bé chỉ mới 2 tuổi - lại làm dư luận rúng động. Mục đích của các cuộc hôn nhân dị chủng lại một lần nữa được mang ra tranh luận.

GS.TS MAI TRỌNG KHOA TỪ CẬU BÉ NGHÈO HAM HỌC ĐẾN NGƯỜI THẦY THUỐC CỦA NHÂN DÂN

20/06/2019

Nói đến GS.TS, Thầy thuốc nhân dân Mai Trọng Khoa – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Trưởng Bộ môn Y học hạt nhân, Giảng viên Cao cấp- Trường Đại học Y Hà Nội, Thư ký Hội đồng chức danh giáo sư ngành Y, là những thầy thuốc quân dân y Việt Nam đều khâm phục sự phấn đấu bền bỉ, học tập và nghiên cứu miệt mài để phục vụ bệnh nhân của ông. Từ một từ một cậu học trò nghèo của vùng đất “chảo lửa, túi bom” Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh, ông từng bước vượt khó, trưởng thành, xứng đáng là nhà khoa học có vị thế, có uy tín trong lĩnh vực ung thư và Y học hạt nhân quốc gia và quốc tế.

"Về nhà đi con" - Ở tận cùng của những thất bại và tả tơi cuộc đời, vẫn sẽ luôn có vòng tay bố chờ đón con về

16/06/2019

Chỉ cần bố nhìn thấy con đau khổ, chỉ cần bố biết con đang bị cuộc đời quật ngã, bị những kỳ vọng dập tả tơi, khi bố biết con đang chạm đáy - đó cũng là lúc, bố lại ở đó, sốt sắng dang rộng vòng tay đón con trở về.

TRĂNG NÀY-NGƯỜI XƯA

22/05/2019

Chùm thơ HOÀNG HẢI


TRĂNG NÀY-NGƯỜI XƯA

Doanh nghiệp sân sau

20/05/2019

Mối đe doạ lớn nhất đối với sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân trong nước không phải là DNNN, hay FDI mà chính là các 'doanh nghiệp sân sau' đang móc ngoặc, thông đồng với các quan chức để trục lợi trên nền tảng của công.

PHÉP NHIỆM MÀU

16/05/2019

Thơ Hoàng HẢI

PHÉP NHIỆM MÀU

GÁNH BÚN CỦA MẸ

26/04/2019

Hoàng Hải

GÁNH BÚN CỦA MẸ

Đi làm mà tương lai công việc 'mờ mịt' khiến chúng ta stress

19/04/2019

Hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian trong ngày ở nơi làm việc, vì vậy không khó hiểu nếu như đây là nơi phát sinh nhiều yếu tố chính gây stress.

Nếu trót lọt, đời ‘con đồng chí nào’ được sửa điểm như mơ?

19/04/2019

Khi ra trường họ lại được đảm bảo việc làm như mơ và sẽ là những cán bộ viên chức “hạt giống” trong các cơ quan quyền lực nhà nước?

MA QUỶ hay ĐỒNG LOẠI?

02/04/2019

Thơ HOÀNG HẢI

MA QUỶ hay ĐỒNG LOẠI?

Những vết rạn gãy trong văn hóa học đường

02/04/2019

Nhìn thiết chế “trường học” thời gian gần đây thấy nhiều biểu hiện lệch chuẩn, đứt gãy văn hóa. Trường học là thiết chế xã hội có vai trò số một trong việc xã hội hóa cá nhân - giúp cá nhân lĩnh hội các niềm tin, giá tri, và chuẩn mực hành vi, để họ đủ khả năng đảm nhiệm các vai trò khác nhau trong suốt cuộc đời.

Đạo đức và lợi ích nhóm

01/04/2019

Theo dõi vụ ly hôn “ngàn tỷ”, người viết bài đặc biệt chú ý đến chi tiết ông chủ Trung Nguyên đề cập đến từ “đạo đức”, từ mà nhìn rộng ra đang rất cần nhấn mạnh trong mọi mặt của cuộc sống.

Cụ Vũ Xuân Tròn, Trọn việc nước, Trọn việc nhà.

25/03/2019

“Người bảo vệ Di sản xuất sắc”, “Người tốt, việc tốt”, “Người nặng lòng với quê hương” là những danh hiệu cao quý của chính quyền và nhân dân làng Sở Thượng dành cho cựu chiến binh (CCB) Vũ Xuân Tròn, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Câu chuyện chùa Ba Vàng: Đừng để niềm tin bị đem ra trục lợi

25/03/2019

Câu chuyện chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) xôn xao dư luận mấy ngày qua một lần nữa đặt ra cho chúng ta những câu hỏi về ranh giới giữa tín ngưỡng, tập quán dân gian và mê tín dị đoan. Liệu chúng ta có thể phán xét đức tin của người khác? Và quan trọng nhất, làm sao để niềm tin, đức tin của con người đừng bị đem ra lợi dụng, trục lợi?

Nhân sự ngành ngân hàng: Nước có chảy chỗ trũng?

25/03/2019

Có một thực tế là nhân viên các ngân hàng nhỏ luôn ao ước, ngước nhìn về các ngân hàng lớn với lương cao, thưởng lớn. Và đâu đó, những nhân viên ngân hàng nhỏ vẫn hằng mơ những "chuyến đi ngược dòng" để thể hiện năng lực bản thân.

"Cặp là yêu thương": Khi người xây cầu nối cùng chung giấc mơ với "Những chiếc là chưa lành"

24/03/2019

"Cặp lá yêu thương" là chương trình nổi bật của VTV24 và từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam bầu chọn là một trong những chương trình cộng đồng được yêu thích nhất. Đó một sự ghi nhận của xã hội đối với chương trình. Những câu chuyện viết tiếp ước mơ tới trường của các em nhỏ đã chạm đến trái tim của khán giả, thôi thúc họ hành động và trở thành rất nhiều "chiếc lá lành" cùng chung tay đùm bọc những "chiếc lá chưa lành" hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Thong ke