Friday, 15/11/2019

Gái Miền tây thời hiện đại còn mong chờ lấy chồng Hàn Quốc?

18/07/2019

Và những hệ luỵ của việc lấy chồng Hàn bất chấp việc không có tình yêu là tất yếu. Mới đây, thông tin một cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc đánh đập tàn nhẫn trước mặt con - một đứa bé chỉ mới 2 tuổi - lại làm dư luận rúng động. Mục đích của các cuộc hôn nhân dị chủng lại một lần nữa được mang ra tranh luận.

Cuộc sống tự lập của những đứa trẻ thiệt thòi miền sơn cước

12/07/2019

Sáng sớm trên miền sơn cước, khi cảnh vật vẫn chìm trong những làn sương giá, người ta đã nghe đâu đó tiếng lũ trẻ nội trú rì rầm, vang ra tận cổng trường. Rồi tiếng trống trường của bác Cẩm vang lên. Đúng 5h30 phút, những đứa trẻ chỉ chờ như vậy để bật dậy, nhanh chóng dọn dẹp giường ngủ, phòng nội trú, gấp chăn gối rồi ùa ra bể nước vệ sinh cá nhân. Đứa nào cũng trên tay một chiếc xô nhỏ có ghi tên, lớp, trong đó có bàn chải đánh răng, khăn mặt, một hai bộ quần áo mang đi giặt.

NGƯỜI THẦY THUỐC CỦA NHÂN DÂN

03/07/2019

NGƯỜI THẦY THUỐC CỦA NHÂN DÂN

DẤU ẤN TRONG NGHỀ CAO QUÝ

02/07/2019

DẤU ẤN TRONG NGHỀ CAO QUÝ

Nguyễn Văn Minh- Nhà báo áo lính trên “mặt trận không khói súng”

21/06/2019

Mới có hơn 10 năm cầm bút, từ một sĩ quan chính trị “rẽ ngang” trở thành một nhà báo chuyên nghiệp nhưng nghề báo dường như đã “bén duyên” với Thượng tá Nguyễn Văn Minh, Báo Quân đội nhân dân. Với 4 lần đoạt giải Báo chí Quốc gia, 2 lần đoạt giải Búa liềm vàng,Thượng tá Nguyễn Văn Minh là ngòi bút quen thuộc và sắc bén trong một lĩnh vực tương đối khó hiện nay: Đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, chống các quan điểm sai trái, thù địch…

GS.TS MAI TRỌNG KHOA TỪ CẬU BÉ NGHÈO HAM HỌC ĐẾN NGƯỜI THẦY THUỐC CỦA NHÂN DÂN

20/06/2019

Nói đến GS.TS, Thầy thuốc nhân dân Mai Trọng Khoa – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Trưởng Bộ môn Y học hạt nhân, Giảng viên Cao cấp- Trường Đại học Y Hà Nội, Thư ký Hội đồng chức danh giáo sư ngành Y, là những thầy thuốc quân dân y Việt Nam đều khâm phục sự phấn đấu bền bỉ, học tập và nghiên cứu miệt mài để phục vụ bệnh nhân của ông. Từ một từ một cậu học trò nghèo của vùng đất “chảo lửa, túi bom” Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh, ông từng bước vượt khó, trưởng thành, xứng đáng là nhà khoa học có vị thế, có uy tín trong lĩnh vực ung thư và Y học hạt nhân quốc gia và quốc tế.

"Về nhà đi con" - Ở tận cùng của những thất bại và tả tơi cuộc đời, vẫn sẽ luôn có vòng tay bố chờ đón con về

16/06/2019

Chỉ cần bố nhìn thấy con đau khổ, chỉ cần bố biết con đang bị cuộc đời quật ngã, bị những kỳ vọng dập tả tơi, khi bố biết con đang chạm đáy - đó cũng là lúc, bố lại ở đó, sốt sắng dang rộng vòng tay đón con trở về.

TRĂNG NÀY-NGƯỜI XƯA

22/05/2019

Chùm thơ HOÀNG HẢI


TRĂNG NÀY-NGƯỜI XƯA

Doanh nghiệp sân sau

20/05/2019

Mối đe doạ lớn nhất đối với sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân trong nước không phải là DNNN, hay FDI mà chính là các 'doanh nghiệp sân sau' đang móc ngoặc, thông đồng với các quan chức để trục lợi trên nền tảng của công.

PHÉP NHIỆM MÀU

16/05/2019

Thơ Hoàng HẢI

PHÉP NHIỆM MÀU

GÁNH BÚN CỦA MẸ

26/04/2019

Hoàng Hải

GÁNH BÚN CỦA MẸ

Đi làm mà tương lai công việc 'mờ mịt' khiến chúng ta stress

19/04/2019

Hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian trong ngày ở nơi làm việc, vì vậy không khó hiểu nếu như đây là nơi phát sinh nhiều yếu tố chính gây stress.

Nếu trót lọt, đời ‘con đồng chí nào’ được sửa điểm như mơ?

19/04/2019

Khi ra trường họ lại được đảm bảo việc làm như mơ và sẽ là những cán bộ viên chức “hạt giống” trong các cơ quan quyền lực nhà nước?

MA QUỶ hay ĐỒNG LOẠI?

02/04/2019

Thơ HOÀNG HẢI

MA QUỶ hay ĐỒNG LOẠI?

Thong ke