Saturday, 08/08/2020

Việt Nam sẵn sàng đón tiếp các nhà lãnh đạo APEC cùng 10.000 đại biểu, phóng viên

13:58 02/11/2017

Cơ quan lý luận của Viện Khoa học Môi trường và Xã hội Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, tính tới giờ phút này, Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế APEC cũng như 10.000 đại biểu, phóng viên trong và ngoài nước tới Đà Nẵng trong dịp APEC 2017.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, tính tới giờ phút này, Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế APEC cũng như 10.000 đại biểu, phóng viên trong và ngoài nước tới Đà Nẵng trong dịp APEC 2017.

 

Phát biểu tại buổi Thông tin báo chí về Tuần lễ Cấp caoDiễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017, Thứ trưởng Sơn cho biết lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC đều đã xác nhận tham dự Tuần lễ Cấp cao. Ngoài ra, còn có 4 nguyên thủ cũng sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam bao gồm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Chile Michelle Bachelet và Thủ tướng Canada Justin Tredeau.

 

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 25 vào ngày 11/11. Hội nghị sẽ thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của APEC trong thời gian qua và đề ra định hướng cho các năm tiếp theo. Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng chủ trì cuộc Đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN vào ngày 10/11. Đây là sáng kiến của Việt Nam.

 


Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Hoàng Anh

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Hoàng Anh

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì lễ đón chính thức, tiệc chiêu đãi và chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng lãnh đạo các thành viên APEC. Ngoài ra, Chủ tịch sẽ tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh các doanh nhân APEC (APEC CEO Summit) vào ngày 8/11.

 

Cũng trong cuộc họp báo, các tiểu ban như Văn hóa, an ninh-y tế, lễ tân hay công tác nội dung cũng khẳng định đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC. Có hơn 3.000 phóng viên, bao gồm hơn 1.000 phóng viên nước ngoài, cũng đã đăng ký tham gia đưa tin về Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng.

 

Trong vai trò của nước chủ nhà, Việt Nam lên kế hoạch tổ chức các sự kiện một cách chu đáo và trọng thị, coi đó là món quà gửi tới các phái đoàn tham dự APEC năm nay. Phong cách chuyên nghiệp, lịch sự, an toàn, hiếu khách nhưng phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam. Trong vai trò nước chủ nhà, Việt Nam cũng đang cập nhật nhu cầu tiếp xúc song phương của các đoàn để bố trí chuẩn bị.

 

Linh Anh

Chia sẻ bài viết

Xã Diễn Quảng vững bước đi lên

Diễn Quảng là một xã đồng bằng thuộc huyện ...

06/08/2020

Để phát triển bền vững “Khó khăn” cũng phải trở thành tài nguyên

Các hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng ...

06/08/2020

Môi trường luôn là lĩnh vực được ưu tiên số một

Môi trường không chỉ là xanh, sạch, đẹp mà ...

06/08/2020

Mỹ Đức - Hà Nội; Cần nghiêm khắc bảo vệ tài nguyên đất

Để giữ gìn môi trường sống trong lành và các ...

06/08/2020
Thong ke