Saturday, 08/08/2020

Tuổi trẻ phường Thịnh Quang sưởi ấm bản xa, tiếp sức đến trường

10:04 01/03/2017

Cơ quan lý luận của Viện Khoa học Môi trường và Xã hội Chiều 25/2, Đoàn phường Thịnh Quang (quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến thăm và tặng quà các em học sinh nghèo tại thị trấn Phố Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Chiều 25/2, Đoàn phường Thịnh Quang (quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến thăm và tặng quà các em học sinh nghèo tại thị trấn Phố Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 

 

Phát biểu khai mạc tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thiện Huy - Bí thư Đoàn phường Thịnh Quang chia sẻ: "Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng sự nhiệt huyệt, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên phường Thịnh Quang luôn mong muốn được sát cánh, chia sẻ, chung tay chung sức, giúp các em thiếu nhi ở vùng cao được tham gia học tập, sinh hoạt với các điều kiện tốt hơn".

 

 

Trong chuyến tình nguyện, đoàn đã đến thăm và trao tặng điểm lớp thôn Tả Kha, thị trấn Phố Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang 44 suất quà gồm chăn, màn, quần áo, sách vở, mì tôm cùng 1 triệu đồng tiền mặt cho 44 em học sinh tại điểm lớp; tặng các đồ dùng học tập, bánh kẹo, bàn ghế... tới điểm trường.
 

 

Đồng chí Sùng Văn Thắng - Bí thư Huyện đoàn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang chia sẻ: "Phố Bảng là một thị trấn vùng biên giới của tỉnh Hà Giang. Ở đây chủ yếu là người dân tộc H'mông. Tỉ lệ hộ nghèo chiếm đến 70%. Đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là các em học sinh vô cùng thiếu thốn trong công tác học tập. Nhận được sự động viên tinh thần và những phần quà vật chất có giá trị, chúng tôi thật sự cảm đông. Tôi thay mặt chính quyền và nhân dân gửi lời cảm ơn tới Đoàn phường Thịnh Quang. Hoạt động ý nghĩa này cũng là sợi dây gắn kết tình cảm giữa tuổi trẻ Thủ đô với đồng bào nơi đây".

 

 

Trong chuyến tình nguyện, đoàn cũng đã trao tặng 30 suất quà gồm mì tôm, gia vị, quần áo, bánh kẹo... tới 30 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Tà Kha, thị trấn Phố Bảng, Hà Giang.

 

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Chia sẻ bài viết

Xã Diễn Quảng vững bước đi lên

Diễn Quảng là một xã đồng bằng thuộc huyện ...

06/08/2020

Để phát triển bền vững “Khó khăn” cũng phải trở thành tài nguyên

Các hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng ...

06/08/2020

Môi trường luôn là lĩnh vực được ưu tiên số một

Môi trường không chỉ là xanh, sạch, đẹp mà ...

06/08/2020

Mỹ Đức - Hà Nội; Cần nghiêm khắc bảo vệ tài nguyên đất

Để giữ gìn môi trường sống trong lành và các ...

06/08/2020
Thong ke