Monday, 26/10/2020

Thủ tướng với doanh nhân tại hội nghị xúc tiến đầu tư của Hà Nội

15:34 25/06/2017

Cơ quan lý luận của Viện Khoa học Môi trường và Xã hội Trong 800 đại biểu tham dự Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" có nhiều doanh nhân như ông Phạm Nhật Vượng, Trương Gia Bình, Dương Công Minh, bà Mai Kiều Liên...

Trong 800 đại biểu tham dự Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" có nhiều doanh nhân như ông Phạm Nhật Vượng, Trương Gia Bình, Dương Công Minh, bà Mai Kiều Liên...

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 1

Sáng 25/6, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị "Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển". Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và Hà Nội. Đặc biệt là sự góp mặt của 800 đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 2

Thông qua Hội nghị, TP Hà Nội đã giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Hà Nội với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về Hà Nội, hiểu rõ hơn chủ trương và quyết tâm đổi mới của Hà Nội trong thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 3

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc đến Chiếu dời đô của vua Lý Công Uẩn khi nói về lợi thế của thành phố. Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá cao sự chuẩn bị tốt của Hà Nội để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm nay. Thủ tướng ghi nhận Hà Nội đã có từng bước chuyển hóa cam kết thành hành động trong việc tạo cơ chế thu hút đầu tư, tạo môi trường đầu tư minh bạch thuận lợi. Nhắc lại bài hát nổi tiếng “Hà Nội niềm tin yêu và hy vọng”, ông mong Hà Nội tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn để phát triển.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 4

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết hội nghị nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết TƯ 5 (khóa 12) của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và chủ trương - cam kết của Chính phủ “đồng hành cùng doanh nghiệp”, “hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển”, với tinh thần tiên phong về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 5

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp một số doanh nghiệp lớn, các tổ chức quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam tại phòng riêng.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 6

Theo Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, nhiều chỉ số của Hà Nội được xếp hạng trong nhóm tốt nhất Việt Nam như chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng 10 bậc, chỉ số cải cách hành chính tăng 6 bậc, chỉ số ICT xếp thứ 2 cả nước, Hà Nội trong nhóm 4 TP có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 7

Nhiều đại sứ các nước Nhật, Mỹ, Liên minh Châu Âu tại Việt Nam... cũng góp mặt tại hội nghị. Trong ảnh, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 8

Nhiều doanh nghiệp lớn có mặt tại hội nghị được tuyên dương cấp Trung ương trong phong trào xây dựng đất nước và thủ đô. Trong ảnh là Chủ tịch HĐQT tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 9

Tại Hội nghị, Thủ tướng cũng vinh danh và tặng cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị, cá nhân có đóng góp cho đất nước nói chung và thủ đô nói riêng. 

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 10

Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình trò chuyện ngoài hành lang khách sạn, nơi diễn ra hội nghị.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 11

Chủ tịch HĐQT sữa Vinamilk Mai Kiều Liên với giấy chứng nhận đầu tư, do lãnh đạo Hà Nội trao.

 

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 12

Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung tại hành lang khách sạn.

 

Lê Hiếu

Chia sẻ bài viết

Quản lý và phát triển nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp ở Việt Nam

Trong những năm vừa qua, để khắc phục tình ...

22/10/2020

Người dân Diễn An đồng lòng xây dựng Nông thôn mới

Diễn An là một xã đồng bằng nằm ở phía Nam ...

22/10/2020

Bước đầu khởi sắc của một vùng quê

Là một xã mới được thành lập từ đầu năm ...

22/10/2020

Mitsubishi ra mắt mẫu xe mới thân thiện với môi trường

Công tác bảo vệ môi trường hiện nay là một ...

22/10/2020
Thong ke