Tuesday, 27/10/2020

SHB là ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2017

13:17 12/04/2017

Cơ quan lý luận của Viện Khoa học Môi trường và Xã hội Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí Global Banking & Finance Review bình chọn là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam” năm 2017.

Đối với các tiêu chí cần đáp ứng để trở thành Ngân hàng SMEs tốt nhất theo bình chọn của Tạp chí Global Banking & Finance Review, SHB đã chứng minh bằng các cam kết, những hành động cụ thể thông qua nhiều sản phẩm, chương trình ưu đãi và các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp và vừa nhỏ Việt Nam. Đây không phải là đơn vị đầu tiên vinh danh SHB  về năng lực kinh doanh trong lĩnh vực SME Banking. Trước đó, SHB cũng đã được nhiều tổ chức uy tín thế giới công nhận là Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam như Tạp chí The Asian Banking & Finance (ABF), Tạp chí Alpha Southeast Asia và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG…

 

SHB là ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2017 - Ảnh 1

SHB được bầu chọn là “Ngân hàng SME Tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Cho vay Mua nhà Tốt nhất Việt Nam” năm 2017.

 

Trong những năm vừa qua, mặc dù nền kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực, song các doanh nghiệp SME vẫn phải đối mặt với khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn. Với cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp SME, SHB liên tiếp triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất thấp với hạn mức lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Tạp chí Global Banking & Finance Review đánh giá cao SHB khi liên tục triển khai các gói lãi suất ưu đãi để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn về vốn cho các doanh nghiệp SME. Bên cạnh đó, SHB luôn thể hiện thiện chí của một tổ chức tín dụng muốn đồng hành cùng doanh nghiệp SME bằng những sáng kiến và giải pháp hỗ trợ như: dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra để tăng hiệu quả kinh doanh, lợi nhuận và khả năng trả nợ, hỗ trợ tái cơ cấu nợ, tái cấu trúc doanh nghiệp… Đây là những tiêu chí quan trọng để Tạp chí Global Banking & Finance Review lần thứ 3 quyết định bình chọn SHB là Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đánh giá, các gói giải pháp tài chính của SHB dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa không chỉ làm tăng chất lượng tín dụng của Ngân hàng nói riêng mà còn giúp phát triển thành phần kinh tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam nói chung.

 

Đối  với hạng mục giải thưởng Ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam, Tạp chí Global Banking & Finance Review đánh giá cao chiến lược phát triển theo hướng khác biệt ở mảng tín dụng mua nhà mà SHB đang triển khai. Bằng việc phân tích kỹ lưỡng thị trường bất động sản, phân khúc khách hàng mục tiêu, các sản phẩm cho vay mua nhà của SHB luôn tạo được sức hút rộng lớn tới khách hàng. Với những kinh nghiệm đưa ra các giải pháp tài chính toàn diện theo chuỗi ngành trong nhiều lĩnh vực, SHB đã xây dựng gói vay đầu tư xây dựng, theo đó, SHB đóng vai trò trung gian giúp chủ đầu tư tìm được những khách hàng tiềm năng, đồng thời mang đến những dự án nhà ở tốt nhất cho những khách hàng có nhu cầu. Đặc biệt, trong năm vừa qua, sản phẩm cho vay “Căn hộ Mơ ước” đã thu hút được hàng nghìn khách hàng với doanh số cho vay hàng nghìn tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: “Để tạo ra chiến lược khác biệt trên con đường trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, SHB đặt cho mình mục tiêu: mang đến những gì khách hàng cần chứ không phải chỉ cung cấp những gì SHB có. Do đó, ngoài việc cố gắng để đơn giản hóa các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ, rút ngắn thời gian giải ngân, linh hoạt về kỳ hạn vay, thời gian trả nợ cho khách hàng…, SHB liên tục cập nhật diễn biến thị trường, nắm bắt được nhu cầu để xây dựng những chương trình, chính sách, sản phẩm dành riêng cho từng đối tượng khách hàng ”.

 

Việc liên tiếp nhận được các giải thưởng trong nước và quốc tế ở mảng khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân đã tiếp tục khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB. Đó còn là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng và những kế hoạch kinh doanh nhạy bén mang tầm chiến lược, những bước đi vững chắc của SHB trên con đường tiến tới mục tiêu trở thành một tập đoàn tài chính vững mạnh theo chuẩn quốc tế. 

 

HUY LINH

Chia sẻ bài viết

Quản lý và phát triển nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp ở Việt Nam

Trong những năm vừa qua, để khắc phục tình ...

22/10/2020

Người dân Diễn An đồng lòng xây dựng Nông thôn mới

Diễn An là một xã đồng bằng nằm ở phía Nam ...

22/10/2020

Bước đầu khởi sắc của một vùng quê

Là một xã mới được thành lập từ đầu năm ...

22/10/2020

Mitsubishi ra mắt mẫu xe mới thân thiện với môi trường

Công tác bảo vệ môi trường hiện nay là một ...

22/10/2020
Thong ke