Monday, 06/07/2020

Phố đèn lồng 'soán ngôi' Hàng Mã thành nơi check-in mới dịp Trung thu

08:40 12/09/2019

Cơ quan lý luận của Viện Khoa học Môi trường và Xã hội Sau khi được trang trí bằng hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ để chào đón Trung thu, phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn người đổ về vui chơi đêm thứ 7.

Sau khi được trang trí bằng hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ để chào đón Trung thu, phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn người đổ về vui chơi đêm thứ 7.

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 1

Mùa Trung thu năm nay, phố bích hoạ Phùng Hưng được trang trí đặc biệt với hàng trăm chiếc đèn lồng treo dọc đường đi. Con phố bích họa này khai trương đầu tháng 2/2019, là công trình truyền tải thông điệp về một Hà Nội nghìn năm văn hiến, nhằm quảng bá văn hóa thủ đô với khách du lịch. Gần rằm tháng 8, nơi đây được khoác lên mình diện mạo mới, trở thành điểm check-in được lòng giới trẻ Hà thành.

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 2

Những chiếc đèn lồng làm bằng vải hết sức đơn giản nhưng vẫn bắt mắt với các hoạ tiết đậm chất văn hóa truyền thống như cá chép, chú Cuội, cây cỏ... 

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 3

Vào thứ 7, trước Trung thu một tuần, tuyến phố này tấp nập người dân, du khách, trong đó phần lớn là giới trẻ.

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 4

Hạ Nhi và Thu Trang (Đại học Tài Nguyên và Môi trường) đã biết thông tin này vài hôm nhưng vẫn ngỡ ngàng vì lần đầu tiên thấy nhiều đèn lồng đến vậy. Hai cô gái nhanh chóng tranh thủ tạo dáng để chụp hình trước khi con phố trở nên quá đông đúc.

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 5

Buổi tối là lúc con phố lung linh hơn bao giờ hết. Không khí Trung thu tràn ngập trong ánh sáng của những chiếc đèn lồng đủ hình thù màu sắc, trải dài cả khu phố. Tuy nhiên, biển người đổ về khiến nơi này đông nghịt, việc di chuyển và vui chơi có phần khó khăn. 

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 6

Nga và Huyền cho biết đã tham khảo những cách tạo dáng chụp ảnh trên mạng xã hội để có những bức hình check-in "bằng bạn bằng bè".

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 7

Năm nay, ngoài chợ Trung thu phố cổ Hàng Lược, Hàng Mã, giới trẻ lại có thêm một lựa chọn địa điểm đón trăng rằm đó là phố đèn lồng Phùng Hưng.

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 8

Những bức bích hoạ trên phố buổi tối còn được gắn thêm đèn, tạo nên một khung cảnh hấp dẫn. 

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 9

Nơi đây cũng diễn ra rất nhiều hoạt động chào mừng Trung thu. Tối 7/9, màn trình diễn múa rối cạn của Đoàn Rối cạn Tế Tiêu thu hút rất đông phụ huynh cùng các em nhỏ ngồi xem. 

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 10

Không chỉ giăng nhiều đèn lồng, con phố còn có những gian hàng đồ chơi Trung thu truyền thống, từ tò he, mặt nạ giấy bồi, đèn ông sao cho đến đèn kéo quân. Đoạn đường nối liền với không gian chợ Đồng Xuân nên khu vực này càng thêm nhộn nhịp khi trời tối.

 

Pho den long 'soan ngoi' Hang Ma thanh noi check-in moi dip Trung thu hinh anh 11

Nhiều gia đình cũng cho trẻ em đi ngắm đèn lồng, thưởng ngoạn không khí Trung thu. Tuy nhiên, lượng người quá đông khiến cho buổi đi chơi của họ thêm phần vất vả.

 

Xuân Linh theo Zing.vn

Chia sẻ bài viết

Thong ke