Monday, 06/04/2020

Văn Lâm - Hưng Yên: Cần làm rõ những bất cập trong việc giao khoán đất tại xã Trưng Trắc

02/04/2020

Từ nhiều năm nay, câu chuyện về đất đai chưa bao giờ là hết nóng. Những vụ việc liên quan đến quản lý đất đai như cho thuê đất, cấp quyền sử dụng đất, thu hồi đất hay xử lý vi phạm liên quan đến việc sử dụng đất đã gây nhiều khiếu kiện, nhưng khi có nội dung khiếu kiện thì một số trường hợp không được chính quyền địa phương xử lý thỏa đáng, dứt điểm khiến người dân phải gửi đơn thư vượt cấp. Thực trạng này đang là vấn đề được Chính phủ, các cấp, ngành quan tâm.


Còn nhiều bất cập trong công tác quản lý đất đai ở xã Tiên Phương

20/03/2020

Việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, lâm trường, trại trạm trên địa bàn xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội trong thời gian vừa qua gần như bị buông lỏng để lại không ít hậu quả nghiêm trọng. Tình trạng các hộ dân sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích đang diễn ra khá phổ biến. Điều đáng nói là việc sử dụng đất không đúng mục đích lại không từ phía người sử dụng đất mà lại từ phía cơ quan quản lý Nhà nước.

Giao thông vận tải là yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế xã hội

20/03/2020

Đất nước ta đang trên đà phát triển mọi mặt, nhất là lĩnh vực kinh tế xã hội. Vậy nên vai trò của giao thông vận tải rất quan trọng, bởi nó tác động trực tiếp đến hiệu quả phát triển kinh tế xã hội. Phải thừa nhận là giao thông đường bộ trong những năm gần đây đã phát triển với tốc độ mạnh, mạng lưới giao thông tương đối đồng bộ, gắn kết giữa các tuyến đường từ trung ương với địa phương, có nhiều tuyến tránh và tuyến thay thế. Hiện tại, về đường bộ, toàn quốc có gần 100 quốc lộ với tổng chiều dài hơn 22.000 km, hệ thống đường tỉnh, đường huyện, đường biên giới, hải đảo cũng đang được khôi phục, nâng cấp, làm mới.

Nha Trang – Khánh Hòa: Nếu xử lý đơn một cách thấu tình, đạt lý, chắc chắn sẽ không còn tình trạng vượt cấp kéo dài.

20/03/2020

Như chúng ta đã biết: “Đơn là văn bản có nội dung được trình bày dưới một hình thức theo quy định của pháp luật, gửi đến cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, người có thẩm quyền để khiếu nại hoặc tố cáo hoặc kiến nghị, phản ánh”. Khoản 1, Điều 4, Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 của Tổng Thanh tra Chính phủ quy định Quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh.

Nha Trang - Khánh Hòa: Nhiều bất cập trong việc quản lý tài nguyên khoáng sản, tài nguyên đất

12/03/2020

Như thông tin báo chí đã đề cập, dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Vĩnh Thái (nay được đổi thành Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Mỹ Gia), có nhắc đến một nhân vật có tên là Nguyễn Thành Phúc, sinh năm 1981, là người đã từng đứng tên chủ sở hữu doanh nghiệp mang tên Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ - Xây dựng Khánh Vĩnh (gọi tắt là Công ty Khánh Vĩnh) - là một trong 15 công ty thuộc “Tập đoàn Khánh Vĩnh” hay còn gọi là (Khánh Vĩnh Group).


Về Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Mỹ Gia (Nha Trang - Khánh Hòa) (Kỳ 1)

09/03/2020

Ngày nay, môi trường sống của chúng ta ngày càng bị ô nhiễm, không chỉ bởi nguồn tài nguyên đang bị khai thác bừa bãi, quá mức mà còn tồn tại nhiều loại hình sản xuất gây ô nhiễm môi trường, thải hóa chất, các chất độc hại khó phân hủy ra môi trường, mà còn bởi những dự án đầu tư xây dựng mọc như nấm nhưng không theo quy hoạch xây dựng chung dẫn đến ô nhiễm môi trường sống, sự phát triển thiếu đồng bộ, lệch lạc, cản trở lẫn nhau và phá vỡ tổng thể chung, gây tốn kém, lãng phí cả về tiền của và thời gian. Trong đó, Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Mỹ Gia, thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là một đơn cử.


Thiết chế Hội đồng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân

01/10/2019

Thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, Thông báo số 74-TB/TW, Kết luận số 04-KL/TW và Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Hội đồng phối hợp PBGDPL đã được kiện toàn và khẳng định được vai trò tham mưu, tư vấn cho Chính phủ, bộ, ngành, đoàn thể và UBND cấp tỉnh, cấp huyện trong công tác PBGDPL. Với thiết chế này, các ngành, các cấp có cơ sở pháp lý để phối hợp thực hiện hoạt động PBGDPL, góp phần đưa công tác PBGDPL vào nền nếp, ngày càng phát triển.

Truy nã chủ tịch hội đồng quản trị Trường đại học Đông Đô

21/08/2019

Ngày 20-8, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã bị can Trần Khắc Hùng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm viện trưởng viện đào tạo liên tục Trường đại học Đông Đô.

Nâng điểm thi ở Sơn La: Chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở không thể vô can

19/04/2019

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết và nguyên Thứ trưởng Nguyễn Tiến Dĩnh cho rằng lãnh đạo tỉnh Sơn La và Sở GD&ĐT phải chịu trách nhiệm trong vụ gian lận thi cử ở địa phương này.

Phạm Nhật Vũ bị bắt vì tội đưa hối lộ, khung hình phạt thế nào?

14/04/2019

Điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Mobifone và các đơn vị có liên quan, cơ quan CSĐT, Bộ Công an (C03) có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Nhật Vũ (cựu Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu- AVG) về tội “Đưa hối lộ”, quy định tại khoản 4 điều 364 bộ luật Hình sự năm 2015.

Thay đổi tội danh, Đoàn Thị Hương nhận mức án 3 năm và 4 tháng tù giam

02/04/2019

Sáng 1/4, Thẩm phán Azmi Ariffin của Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor của Malaysia, đã tuyên bố mức án 3 năm và 4 tháng tù giam đối với Đoàn Thị Hương.

Sếp công an chối trách nhiệm khi Vũ 'Nhôm' thao túng đất vàng

28/01/2019

Hai cựu thứ trưởng công an khai không được báo cáo việc Phan Văn Anh Vũ bán bất động sản dùng "hoạt động nghiệp vụ" làm của riêng. Sáng nay là người đầu tiên bị xét hỏi, Phan Văn Anh Vũ cho hay thành lập và điều hành công ty Bắc Nam 79 (Đà Nẵng) và Nova Bắc Nam 79 (TP HCM) từ năm 2000. Năm 2009, Vũ được ngành công an tuyển làm tình báo viên, giao nhiệm vụ duy nhất là phát triển kinh tế, không có nghiệp vụ nào khác.

Tài sản không rõ nguồn gốc, đưa ra toà rất nguy hiểm

26/10/2018

Thảo luận về Dự án Luật Phòng chống tham nhũng, các đại biểu Quốc hội cho rằng tài sản không giải trình rõ nguồn gốc nếu đưa ra cho toà phán quyết sẽ rất nguy hiểm, bởi bản thân toà án cũng không có cơ sở để quyết định


Không để cho tệ tham ô, lãng phí, quan liêu còn chỗ ẩn nấp

11/08/2018

Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phát huy dân chủ là động lực phát triển kinh tế-xã hội

11/08/2018

Ngày 16-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc về tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.


Tổng bí thư: 'Bất cứ ai cũng không có quyền lực tuyệt đối ngoài pháp luật'

11/08/2018

'Cán bộ lãnh đạo phải ghi nhớ, bất cứ ai cũng không có quyền lực tuyệt đối ngoài pháp luật, bất kỳ ai sử dụng quyền lực đều phải phục vụ nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân'.


Thong ke