Wednesday, 20/06/2018

PTT Vương Đình Huệ: 'Cải cách tiền lương là yêu cầu khách quan'

08/05/2018

Cho rằng tiền lương là vấn đề phức tạp, bất cập, ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc cần cải cách sớm, bắt đầu từ năm 2021.

"Chuyện đất đai đến lúc cũng phải nhìn thẳng sự thật"

26/04/2018

GS. Đặng Hùng Võ: "nếu chúng ta bắt đầu câu chuyện sửa Luật Đất đai từ ý chí, rồi thông qua Hiến pháp, rồi tới các hệ thống các tầng lớp văn bản pháp luật sẽ là chiều thuận".

Quy tắc đầu tư: Khi mọi thứ trở nên xấu nhất, đó thường là dấu hiệu gió sắp đổi chiều

20/04/2018

Theo quy luật, sau thời hậu khủng hoảng, một đợt bùng nổ mới lại đến. Trong cuộc sống cũng thế, nỗi đau của những đổ vỡ rồi sẽ nhạt phai, sau đó là cơ hội cho những điều mới tốt đẹp hơn.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong mắt chuyên gia, trí thức

19/03/2018

Qua chia sẻ của những người được tiếp xúc, làm việc với ông lúc sinh thời, hình ảnh nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được khắc hoạ đáng kính mà gần gũi.

Tâm lý ỷ lại - Lý do khiến giới trẻ "sợ cố gắng"

18/02/2018

Ngồi trên một chiếc ghế mềm sẽ rất dễ ngủ quên. Dựa vào người khác, bạn sẽ cảm thấy luôn có người giúp đỡ mình và bản thân không cần cố gắng, đây chính là trở ngại lớn trong việc phát huy tính tự lực tự chủ và tinh thần phấn đấu gian khổ.

Đây là những hình ảnh mà hàng triệu người Việt không còn thấy tận mắt tại ngôi nhà của mình

18/02/2018

Nhắc đến Tết, làm sao có thể thiếu bánh Chưng bánh Tét. Nhưng giờ đây, gói và nấu bánh thì chẳng còn mấy ai tự làm. Bộ ảnh này có lẽ sẽ khiến nhiều người nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời ngày nào thời gói và nấu bánh Chưng, bánh Tét tại nhà.

Mùng 2 tết, nói về chuyện "Nếp người"

17/02/2018

Con người tử tế là con người dùng lý trí và tình cảm của mình để làm sao trong cuộc sống bảo đảm hài hòa giữa lợi ích của bản thân với lợi ích của người khác và cộng đồng xung quanh.

Cuộc hội ngộ giữa Đảng, Mùa Xuân và Dân tộc

14/02/2018

Đảng - Mùa Xuân - Dân tộc hội ngộ như một lẽ tự nhiên, cuộc hội ngộ của thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Một cuộc hội ngộ “đẹp như cùng hẹn trước” của Trời đất, của Lịch sử, của Thời đại với dân tộc Việt Nam!

Đánh giá hoạt động của Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú

31/01/2018

Sáng nay, Bộ TT&TT làm việc với cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí về hoạt động của VP đại diện và phóng viên thường trú độc lập của cơ quan báo chí.

Viết cho U23 Việt Nam: 'Niềm tin chiến thắng nối con tim yêu thương mọi người...'

23/01/2018

Bao nhiêu năm cảm xúc dân tộc dồn lại một ngày – ngày đội tuyển U23 Việt Nam làm nên kỳ tích lọt vào chung kết giải U23 châu Á sau khi vượt qua đối thủ trên cơ Qatar.

Bộ Chính trị quyết định việc thăng quân hàm Đại tướng

31/12/2017

Theo Quy định 105, Bộ Chính trị xem xét, quyết định việc phong hoặc thăng quân hàm Đại tướng, Thượng tướng, Đô đốc Hải quân.

Phong bì ngày 20/11: Nỗi ám ảnh của cả phụ huynh và giáo viên?

19/11/2017

Ngày 20/11 sắp đến, để bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những giáo viên vất vả hàng ngày dạy dỗ con mình, nhiều phụ huynh băn khoăn không biết nên tặng gì cho các thầy cô.

Nhà nước kiến tạo phát triển – Từ lý luận đến thực tiễn ở Việt Nam

12/10/2017

Trước yêu cầu của công cuộc đổi mới và hội nhập toàn diện đất nước hiện nay, việc xây dựng “nhà nước kiến tạo phát triển” ngày càng trở nên bức thiết. Thực tế cho thấy, “nhà nước kiến tạo phát triển” đã từng bước định hình ở Việt Nam, đang tạo công cụ và động lực mới cho phát triển và quản lý đất nước nhanh và bền vững hơn.

Mỗi bước ngoặt của Đà Nẵng đều có bóng dáng người lãnh đạo

01/10/2017

Năm nay là một năm nhiều biến động nhất với Đà Nẵng kể từ khi cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra Trung ương rồi qua đời. Sau những lùm xùm về câu chuyện Sơn Trà, Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng đều đang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận đã có nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Thong ke