Monday, 06/04/2020

Nỗ lực vượt khó đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế - xã hội

26/03/2020

Trong 2 tháng đầu năm, nhìn chung tình hình kinh tế vĩ mô cơ bản vẫn tích cực. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu thuộc các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đầu tư, doanh nghiệp, dịch vụ... không đạt kết quả như dự kiến, một số lĩnh vực xã hội như y tế, giáo dục, du lịch, lao động ... gặp nhiều khó khăn.

Bát Xát - Lào Cai: HTX Tiên Phong đầu tư công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tạo đà phát triển kinh tế

09/03/2020

Mường Vi, là một xã vùng cao của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai có diện tích đất tự nhiên là 2.800 ha, trong đó điện tích sản xuất nông nghiệp là hơn 500 ha. Đây là nơi có điều kiện về khí hậu, thổ những đặc trưng và riêng biệt phù hợp với cây lúa Séng Cù, bởi vậy đã tạo nên những sản phẩm gạo đẹp mắt, thơm ngon và có hương vị khác biệt so với những loại gạo khác.

Nghề nuôi chim Yến

09/03/2020

Chẳng ai nghĩ rằng con người lại có thể nuôi Yến ngay tại nhà mình, thế mà giờ đây những ngôi nhà nuôi Yến được mọc lên như nấm tại các tỉnh ven biển miền Nam Trung Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau, Kiên Giang… Bởi chính đây là nơi có điều kiện khí hậu, môi trường rất phù hợp cho loài chim này, hơn nữa nơi khí hậu ẩm ướt, nhiều sông hồ, gần biển, nhiều rừng ngập mặn bao quanh như huyện Cần Giờ còn có rất nhiều phù du, côn trùng là nguồn thức ăn khổng lồ cho chim Yến.


Về Dự án Mullberry Land của Công ty TNHH Capitalland - Hoàng Thành

09/03/2020

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, nếu không được thực hiện trong một môi trường lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau thì sẽ rất dễ nảy sinh những mâu thuẫn, tranh chấp và gây nhiều hệ lụy đáng tiếc. Ví như hình thức kinh doanh nhà hình thành trong tương lai đã được Luật Kinh doanh bất động sản cho phép và triển khai kể từ năm 2006 đến nay đã hơn 10 năm, nhưng thực tế cho thấy, thời gian qua đã bùng nổ nhiều tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng mà nguyên nhân chủ yếu là do tiến độ dự án chậm chạp hoặc pháp lý xung quanh việc mua bán nhà hình thành trong tương lai. Bên cạnh lợi ích của việc cho phép chủ đầu tư huy động vốn sớm thì cũng không ít trường hợp người mua bị chủ đầu tư “lật kèo” dẫn đến khiếu kiện kéo dài.


Sinh kế của người dân biển cả

07/03/2020

Đời này nối tiếp đời kia, ngư dân dựa vào biển để mưu sinh nên biển đã ngấm sâu trong máu thịt của họ, biển không chỉ là nơi gắn bó nghề nghiệp mà đã trở thành hồn cốt của họ. Hương vị mặn mòi của biển và sự chịu thương, chịu khó của ngư dân miền biển đã tạo nên nét riêng của những con người gắn bó cuộc đời mình với đại dương mênh mông.

Ngân hàng ngậm ngùi... không một xu thưởng Tết

18/01/2020

Thưởng Tết ngân hàng khiến dân tình háo hức thèm muốn, tuy nhiên thưởng khủng không phải mọi nơi, thậm chí có ngân hàng đã 5 năm nay nhân viên không một đồng thưởng Tết.

Chương Tailor: Thương hiệu đẳng cấp và nỗ lực vượt thời gian

14/01/2020

Sinh ra trong một gia đình có bố làm nghề may nên doanh nhân Dương Văn Chương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thời trang Chương được thừa hưởng nghề gia truyền từ gia đình.

Tình hình Bức tranh kinh tế Việt Nam trong năm 2019

01/01/2020

Năm 2019, GDP Việt Nam tăng 7,02%, vượt mục tiêu của Quốc hội đề ra từ 6,6% đến 6,8%. Trong khi đó, kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên vượt ngưỡng 500 tỷ USD.

Những điểm nhấn phác hoạ bức tranh tài chính – ngân hàng năm 2019

01/01/2020

12 điểm nhấn phác hoạ toàn cảnh bức tranh hoạt động ngành tài chính ngân hàng Việt Nam 2019…

GDP và trách nhiệm giải trình

19/12/2019

Các cơ quan thống kê trên toàn thế giới nhận thức được rằng thông tin mà họ cung cấp chỉ có giá trị nếu công chúng tin tưởng các thông tin đó. Mặc dù không hoàn hảo nhưng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vẫn là thước đo được sử dụng phổ biến nhất để đo sự phát triển của nền kinh tế. Sức mạnh chính của nó chính là sự đơn giản: GDP được định nghĩa là giá trị sản lượng kinh tế của đất nước, trừ chi phí sản xuất.

SHB trở thành ngân hàng đầu tiên "bắt tay" hợp tác với Amazon để thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam

04/12/2019

T&T Group và ngân hàng SHB vừa ký kết hợp tác chiến lược với Amazon Global Selling Việt Nam để thành lập chuỗi trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thông qua thương mại điện tử tại các chi nhánh của ngân hàng SHB.

[Phân tích chi tiết] Condotel dưới các góc nhìn khác nhau: Kế toán - Tài chính - Luật

02/12/2019

Condotel nhìn từ góc nhìn nào đi chăng nữa (kế toán, tài chính, luật, bất động sản) thì đều rất phức tạp, nhưng bù lại thì vẫn rất thu hút được nhà đầu tư nhờ vào tuyệt chiêu cam kết. Nếu đi sâu vào từng khía cạnh này thì condotel thực sự rất thú vị, hiểu theo cách nào cũng có mặt hay của nó.

Chủ đầu tư Cocobay lỗ liên tiếp

26/11/2019

Hai năm đi vào vận hành dự án Cocobay, Empire Group đều ghi nhận thua lỗ, với mức luỹ kế đến cuối năm 2018 là âm 134 tỷ đồng.

"Vỡ trận" Cocobay Đà Nẵng không trả được lợi nhuận cam kết 12%/năm - lời cảnh tỉnh cho hàng trăm nghìn nhà đầu tư đang "ảo tưởng" với lợi nhuận condotel

25/11/2019

Theo các chuyên gia, cam kết lợi nhuận đầu tư condotel lên tới 8-12% là không tưởng, không ai trên thế giới dám đưa ra cam kết như vậy. Vì vậy, việc chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng thừa nhận không thực hiện được việc chi trả lợi nhuận cam kết lên tới 12%/năm như đã ký với khách hàng không hề bất ngờ, chỉ là việc sớm hay muộn.

Thong ke