Monday, 06/04/2020

Khoa học công nghệ góp sức vào cuộc chiến chống dịch bệnh

27/03/2020
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Những ngày qua nước ta liên tục ghi nhận hơn 100 ca mắc bệnh Covid-19, hầu hết do xâm nhập từ nước ngoài dẫn đến lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành từ Trung ương tới địa phương đã chủ động giám sát, áp dụng chặt chẽ các phương án phòng, chống dịch. Bên cạnh đó là sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ y tế, quân đội, lực lượng công an nhân dân, các nhà nghiên cứu khoa học và sự đồng lòng, hưởng ứng tích cực của nhân dân cả nước. Cho đến hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam tiếp tục được kiểm soát tốt.

Hành trình 20 năm thụ tinh trong ống nghiệm

30/04/2018

Đúng ngày này 20 năm trước (30-4-1998), ba trẻ sơ sinh đầu tiên ở Việt Nam cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là Phạm Tường Lan Thy, Lưu Tuyết Trân và Mai Quốc Bảo.

Bé 7 tuổi HN hiến giác mạc: ‘Con tặng lại ánh sáng cho bạn khác nhé’

25/02/2018

“Con tặng lại ánh sáng cho bạn khác nhé!", người mẹ nói và đặt nụ hôn lên trán cô con gái 7 tuổi đang ngủ như một thiên thần.

Tạo chuyển biến rõ nét và thực chất trong cơ cấu lại ngành nông nghiệp

25/01/2018

Năm 2018, tạo chuyển biến rõ nét và thực chất trong cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp.

Vì sao trong khi cha mẹ Việt luôn hào hứng khoe con tài giỏi thì người Do Thái lại giấu con dù đó là thiên tài?

22/01/2018

Sự coi trọng giáo dục và cách thức giáo dục con cái của cha mẹ Do Thái giúp cho trẻ từ nhỏ đã có kiến thức phong phú, vốn hiểu biết sâu rộng. Những điều này đều giúp ích cho trẻ, trẻ sẽ đạt được những thành công trong tương lai. Sigmund Freud, Albert Einstein, Pablo Ruiz Picasso… đều là những vĩ nhân có cống hiến lớn cho thế giới, tất cả họ đều xuất thân trong gia đình Do Thái.

Muốn trẻ khỏe, phải biết sự kì diệu của ‘chất xanh’

26/09/2017

Ở các TP, đô thị phát triển, những món ngon - bổ - rẻ hầu như đã không còn, ngon thì không rẻ, mà rẻ thì không bổ. Ấy vậy mà “chất xanh”, hay gọi giản dị là rau - củ - quả, vẫn ầm thầm mang lại bao lợi ích kì diệu cho con người.

Thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong nghiên cứu nông nghiệp ở Việt Nam

02/08/2017

Chính phủ Australia vừa khởi động dự án "Lồng ghép vấn đề giới và hòa nhập xã hội vào nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp ở Việt Nam".

Quý ông nên tránh xa nước chanh, thuốc giải rượu khi say

23/01/2017

Bác sĩ khuyến cáo khi say rượu không nên uống nước chanh, uống thuốc giải rượu hay thuốc chống nôn.

Phát động chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh lần 7 – 2016

06/01/2017

UBND TPHCM vừa chủ trì Lễ phát động Chiến dịch “Tiêu dùng sản phẩm xanh” lần 7 sẽ được tổ chức tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận. Chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Công Thương, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).

Hướng vào các đề tài khoa học tầm quốc gia

06/01/2017

Với đội ngũ cán bộ hùng hậu, trình độ chuyên môn cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được mệnh danh là trung tâm khoa học và công nghệ (KH và CN) hàng đầu cả nước. Viện luôn tìm cách thực hiện hiệu quả các chương trình KH và CN trọng điểm quốc gia, thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Cơ hội thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng

06/01/2017

Nông nghiệp công nghệ cao là một trong những giải pháp phát triển nhằm thực hiện các mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Với hệ thống chính sách khuyến khích ngày càng được hoàn thiện cùng các điều kiện tự nhiên thuận lợi, sự quyết tâm của chính quyền địa phương, Lâm Đồng đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

06/01/2017

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn của thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quanh quẩn bên bàn học, trẻ "bụng bự" ngày càng nhiều

06/01/2017

Trẻ thừa cân, béo phì vì thiếu vận động khi lịch học dày đặc. Ở nước ngoài, giờ học thể dục gấp đôi Việt Nam... là những điều đáng chú ý của vấn đề trẻ béo bụng.

Người Việt ăn thịt gì?

06/01/2017

Nhìn vào những con số thống kê trong vài năm gần đây sẽ thấy những món ăn làm từ thịt ngoại nhập ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong bữa cơm của nhiều gia đình

Thái Lan: Kinh hãi bảo tàng trưng bày xác thai nhi bị bệnh

06/01/2017

Một bảo tàng trưng bày xác người chết, trong đó có nhiều xác thai nhi bị bệnh khiến người xem sợ hãi.

Thong ke