Tuesday, 28/01/2020

Trường THPT Trần Thánh Tông tổ chức Hội thi Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

19/11/2019
Nhằm giúp học sinh cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của văn học dân gian Việt Nam, góp phần bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc và tinh thần nhân ái, đồng thời tổ chức hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, trường THPT Trần Thánh Tông đã triển khai Hội thi “Tìm hiểu Văn học dân gian Việt Nam”. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, gồm 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi trình diễn tiểu phẩm. Dưới sự định hướng dẫn của các thầy cô, các em học sinh đã tự chuyển thể truyện An Dương Vương và Mỵ Châu- Trọng Thủy, truyện Sơn Tinh- Thủy Tinh, truyện Tấm Cám…thành màn kịch ngắn, tổ chức luyện tập, lên ý tưởng trang phục, đạo cụ, lồng ghép âm nhạc, vũ đạo v.v…

"Cặp là yêu thương": Khi người xây cầu nối cùng chung giấc mơ với "Những chiếc là chưa lành"

24/03/2019

"Cặp lá yêu thương" là chương trình nổi bật của VTV24 và từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam bầu chọn là một trong những chương trình cộng đồng được yêu thích nhất. Đó một sự ghi nhận của xã hội đối với chương trình. Những câu chuyện viết tiếp ước mơ tới trường của các em nhỏ đã chạm đến trái tim của khán giả, thôi thúc họ hành động và trở thành rất nhiều "chiếc lá lành" cùng chung tay đùm bọc những "chiếc lá chưa lành" hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

TRƯỜNG THPT TRẦN THÁNH TÔNG - THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019-2020

18/03/2019

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019-2020

TÚ TÀI XÚI QUẨY

02/03/2019

Kẻ hôm nay nghèo khó biết đâu ngày sau lại giàu sang; đang lúc vinh hoa há lại nghĩ về sau khổ sở.

TỤC NHÃN VÀ TƯỚNG NHÃN VỚI CÁI THÚ XEM TƯỚNG

18/02/2019

Đây là một câu chuyện nghiên cứu về tướng phụ nữ. Trong cuộc sống hàng ngày, ta thường nói chữ “đẹp”. Chữ đẹp để chỉ đồ vật, phong cảnh, thái độ, thời tiết. Nhưng chữ đẹp hay dùng đến nhất là chữ đẹp chỉ định người phụ nữ. Khi nói vào tướng số, người ta không thể áp dụng nghĩa chữ đẹp thường tình. Đẹp của con mắt tục (trông vẻ bề ngoài) khác và đẹp của con mắt tướng khác xa nhau.

LUẬN VỀ LÝ THUYẾT TƯỚNG DO TÂM SINH

18/02/2019

Cái lý thuyết tướng do tâm sinh khiến cho nhiều người chán ghét tướng số. Định mệnh là định mệnh, nay tâm đổi được mệnh thì nói định mệnh làm quái gì. Có người lý luận cho rằng lý thuyết tướng do tâm sinh cốt để hù người ta khuyên nên cải ác vi thiện vì sợ rằng thiên hạ khi đã biết số mệnh mình như thế rồi thì cứ tạo ác căn phứa đi vô cấm kị. Số căn cứ trên ngày giờ tháng năm sinh làm sao đổi?

Không làm điều thiện sao có được bình an

14/02/2019

TP - TS Nguyễn Viết Chức, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, tín ngưỡng nếu đúng mức độ thì trở thành văn hóa. Nhưng nếu quá lên trở thành mê tín, mê muội.

Chúng ta đang bỏ qua ngôi đền thiêng nhất

14/02/2019

Chúng ta bắt đầu bước vào tháng Giêng, một tháng của lễ hội. Khi lễ hội Chùa Hương chưa khai mạc thì mỗi ngày đã có năm, sáu vạn khách.


Tình yêu kiểu "bao bọc" thường tạo ra những con người "vô ơn": Cách thương yêu đúng đắn nhất là nên "bớt yêu đi"

09/02/2019

Yêu thương con là cách tốt nhất để một đứa trẻ trở nên có ích với xã hội, nhưng giáo dục kiểu bao bọc, che chắn lại không phải cách yêu thương con đúng đắn. Bởi lẽ, những con chim ấy là những con chim yếu ớt nhất, không bao giờ dám bay…

Quà tết biếu sếp: Món nào nịnh bợ, món nào trong sáng?

28/01/2019

Câu chuyện tặng quà Tết cho lãnh đạo không còn mới, nhưng năm nào cũng nóng. Bởi lẽ dưới vỏ bọc tình cảm ngọt ngào, chuyện tặng quà Tết cho sếp đang ngày càng bị biến tướng theo sự phát triển đa dạng và không có giới hạn của đời sống xã hội.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

23/01/2019

Khi xây dựng một nền giáo dục, nhất là khi làm “cách mạng giáo dục” như tinh thần của NQ 29 về “đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục của nước ta” hiện nay thì vấn đề triết lý giáo dục phải đặt lên hàng đầu. Nhưng cho đến nay, dù đã tiến hành một số đổi mới như đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đổi mới thi cử… những cơ quan có trách nhiệm cao nhất điều hành đổi mới giáo dục vẫn chưa công bố một triết ký mới chính thức được công nhận cho công cuộc đổi mới

Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết Loan – Dấu ấn của Trí tuệ và tấm lòng đôn hậu

23/01/2019

Cô Nguyễn Thị Tuyết Loan - một nhà giáo giàu trí tuệ và lòng bác ái đã viết nên bao câu chuyện thật đẹp giữa đời thường. Cảm ơn cô không chỉ truyền lửa cho học trò mà còn cho những người trong nghề giáo một bài học về sự tận tụy, say mê và cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Trung tâm Ngoại Ngữ Quốc tế Tân Âu - Khẳng định chất lượng đào tạo

04/01/2019

Trung tâm Ngoại Ngữ Quốc tế Tân Âu nhiều năm qua đã trở thành địa chỉ thân quen của học viên và phụ huynh tại TP HCM, bởi Tân Âu là thương hiệu vững chắc về đào tạo tiếng Anh theo phong cách chuẩn quốc tế với mô hình học tập ưu việt.

Thầy hiệu trưởng gương mẫu làm theo lời Bác

15/12/2018

Trong gần 40 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, thầy giáo Đinh Văn Liễu - Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Phú Hòa, tỉnh Gia Lai luôn được đánh giá là cán bộ quản lý giỏi, gương mẫu làm theo lời Bác dạy.

Tấm lòng của cổ động viên nhí vùng biển đảo

11/12/2018

Hòa chung không khí náo nhiệt của dân tộc trước thềm trận chung kết AFF Cup 2018 của Đôi tuyển Việt Nam và Malaysia, cô trò trường mầm non Thành Nhơn - Phú Quốc đã cùng nhau mặc áo cờ đỏ, đeo băng rôn cổ vũ cho các cầu thủ sắp ra sân nơi đất khách.

Thong ke