Tuesday, 27/10/2020

Đoàn Thanh niên Bộ: Kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

11:58 06/01/2017

Cơ quan lý luận của Viện Khoa học Môi trường và Xã hội Trong không khí của tuổi trẻ cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và năm thanh niên tình nguyện 2016, hướng tới chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và các ngày lễ trọng đại của đất nước, sáng ngày 22/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí của tuổi trẻ cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và năm thanh niên tình nguyện 2016, hướng tới chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và các ngày lễ trọng đại của đất nước, sáng ngày 22/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, đại diện Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Đoàn khối các cơ quan trung ương cùng đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Ban Nữ công, Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ và đại biểu đại diện cho gần 3000 đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính.

Tại Lễ Mít tinh, Bí thư Đoàn TN Bộ Nguyễn Văn Cơ ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 85 năm qua. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức Chính trị – Xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng. Tổ chức Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong chặng đường phát triển của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn TN Bộ Tài chính nói riêng đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, văn hóa, trong hoạt động chuyên môn, trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng. Từ khi thành lập, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Tài chính. Hiện nay, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính đã có gần 3.000 đoàn viên thanh niên, được sinh hoạt tại 40 đầu mối trực thuộc. Với sức trẻ, sự nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu, không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, lực lượng thanh niên Bộ đã có những đóng góp quan trọng trong phong trào Đoàn cũng như trong công tác chuyên môn.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Đoàn thanh niên Bộ Tài chính. Thứ trưởng cho biết: Trong những năm qua, cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành Tài chính thì vai trò của Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ cũng ngày càng được khẳng định. Mỗi một thời kỳ phát triển, lực lượng thanh niên luôn đóng vai trò xung kích, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành và luôn là lực lượng đi đầu trong các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác Tài chính, ngân sách đã được Quốc hội và Chính phủ giao. Thứ trưởng Trần Xuân Hà tin tưởng, trong thời gian tới Đoàn TN Bộ Tài chính tiếp tục phấn đấu và luôn là lực lượng xung kích để đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng.

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Thế hệ trẻ” cho lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và cán bộ Đoàn chủ chốt

Để ghi nhận những đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn trong thời gian qua Trung ương Đoàn TNCSHCM đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho một số đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ và một số cán bộ Đoàn chủ chốt. Cũng tại lễ kỷ niệm đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu 85 năm lịch sử truyền thống của Đoàn TNCSHCM.

Trao giải cuộc thi tìm hiểu 85 năm lịch sử truyền thống của Đoàn TNCSHCM

Nguồn : Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính

Chia sẻ bài viết

Quản lý và phát triển nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp ở Việt Nam

Trong những năm vừa qua, để khắc phục tình ...

22/10/2020

Người dân Diễn An đồng lòng xây dựng Nông thôn mới

Diễn An là một xã đồng bằng nằm ở phía Nam ...

22/10/2020

Bước đầu khởi sắc của một vùng quê

Là một xã mới được thành lập từ đầu năm ...

22/10/2020

Mitsubishi ra mắt mẫu xe mới thân thiện với môi trường

Công tác bảo vệ môi trường hiện nay là một ...

22/10/2020
Thong ke