Monday, 26/10/2020

Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói gì về việc mất đoàn kết nội bộ ở Đà Nẵng?

11:14 20/08/2017

Cơ quan lý luận của Viện Khoa học Môi trường và Xã hội Ngày 19/8, ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, xác nhận thông tin anh trai ông đã bị bắt vì đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ngày 19/8, ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, xác nhận thông tin anh trai ông đã bị bắt vì đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

 

Trước thông tin từ phía dư luận, cho rằng nội bộ cán bộ thành phố Đà Nẵng đang có sự “đấu đá”, mâu thuẫn, mất đoàn kết, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã từng giải thích như thế nào?

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (phải) cùng Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trong một cuộc họp – Ảnh: Báo Đà Nẵng

 

Tháng 3/2017 một số báo chí, mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin về tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ. Theo tài liệu rò rỉ này thì ông Huỳnh Đức Thơ đã kê khai tài sản, thu nhập với nhiều nhà ở, công trình xây dựng, góp vốn vào các cơ sở sản xuất kinh doanh với số tiền nhiều tỷ đồng.

 

Cụ thể, khi còn làm Phó Chủ tịch Đà Nẵng (năm 2014) ông Thơ sở hữu căn nhà có diện tích xây dựng 300 m2 cùng 04 mảnh đất tại nhiều vị trí đẹp ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Chủ tịch Đà Nẵng cũng kê khai thêm tài sản góp vốn đất trồng rừng và đất nuôi tôm. Đáng chú ý trong bản kê khai, ông Thơ đã góp vốn vào 04 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2.5 tỷ đồng (tuy nhiên không ghi rõ là cơ sở sản xuất kinh doanh nào) và mua cổ phiếu Công ty Dana, Ý 500 triệu đồng từ năm 2007.

 

Trước sự việc nghiêm trọng này, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã xác định việc để lọt thông tin về kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ – thuộc diện do Trung ương quản lý – có dấu hiệu rò rỉ tài liệu mật. Từ đây dư luận bắt đầu râm ran là lãnh đạo Đà Nẵng đang mất đoàn kết nội bộ.

 

Tuy nhiên, ngày 24/3/2017 trao đổi với phóng viên, Bí thư TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định thông tin nội bộ “đánh nhau” là không phải, bởi theo ông, nếu nội bộ mà đánh nhau thì Đà Nẵng sao được như vậy. “Đã mất đoàn kết nội bộ, đánh nhau thì phải lo đánh nhau chứ thời gian đâu mà chăm chút cho thành phố”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh thẳng thắn chia sẻ.

 

Ngày 4/5/2017, Bí thư  Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh có cuộc gặp mặt bí thư 56 xã, phường trên địa bàn thành phố. Tại đây ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, thời gian qua có nhiều thông tin không chính xác về thành phố, đặc biệt là những trang mạng không chính thống ở nước ngoài. Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh: “Trong nội bộ lãnh đạo thành phố, cụ thể là Ban chấp hành đảng bộ, Ban thường vụ Thành ủy cơ bản giữ được đoàn kết, nhất trí, dù có một vài quan điểm cá nhân có thể khác nhau”.

 

Gần đây nhất, ngày 12/7/2017, Bí thư Nguyễn Xuân Anh tiếp xúc cử tri 5 phường: Hải Châu 1, Hải Châu 2, Thuận Phước, Thanh Bình, Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Tại đây, nhiều cử tri bày tỏ tâm tư khi cho rằng thời gian gần đây có quá nhiều chuyện “lùm xùm” liên quan đến Đà Nẵng, trong đó dư luận râm ran về việc có hay không chuyện lãnh đạo Đà Nẵng mất đoàn kết nội bộ. Cử tri Nguyễn Quốc Hòa thẳng thắn: “Chưa bao giờ người dân cảm nhận lãnh đạo mất đoàn kết như thời gian vừa qua”. Bí thư Nguyễn Xuân Anh trả lời cử tri này rằng không có chuyện nội bộ mất đoàn kết. Ông cho biết công việc chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo TP thống nhất nên hầu hết các chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt khá, thu ngân sách đạt 57%, khách du lịch đến Đà Nẵng tăng 32%.

 

Ngày 19-8,  Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường, ngụ tại quận Hải Châu (là anh trai của ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy TP Đà Nẵng) vì đã có hành vi gửi tin nhắn đe doạ đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng.

 

Thông tin ban đầu cho biết, thời gian gần đây, ông Đào Tấn Cường đã có hành vi sử dụng điện thoại nhắn tin với nhiều nội dung đe dọa gửi tới số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Huỳnh Đức Thơ và người thân trong gia đình ông.

 

Theo MINH QUÂN/ Nhà Quản Lý

Chia sẻ bài viết

Quản lý và phát triển nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp ở Việt Nam

Trong những năm vừa qua, để khắc phục tình ...

22/10/2020

Người dân Diễn An đồng lòng xây dựng Nông thôn mới

Diễn An là một xã đồng bằng nằm ở phía Nam ...

22/10/2020

Bước đầu khởi sắc của một vùng quê

Là một xã mới được thành lập từ đầu năm ...

22/10/2020

Mitsubishi ra mắt mẫu xe mới thân thiện với môi trường

Công tác bảo vệ môi trường hiện nay là một ...

22/10/2020
Thong ke